Đó là chủ đề của “Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại Bến Tre lần thứ nhất năm 2019” sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 10/6/2019 tại sân khấu hội chợ của Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị quốc tế - Việt Nam (Quốc lộ 60 – đường Võ Nguyên Giáp, TP.Bến Tre) do UBND tỉnh Bến Tre, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng chủ trì tổ chức.

            Đặc sản bưởi da xanh Bến Tre là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre.

Sáng 12/5, tại khách GALINA (Tp. Nha Trang – Khánh Hòa), Trường Đại học Khánh Hòa và Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam (VITEA) tổ chức Hội thảo khoa học “Đào tạo nguồn nhân lực du lịch trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Festival biển và Năm Du lịch quốc gia 2019. Hội thảo với sự tham gia của gần 120 đại biểu là các nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực du lịch trên toàn quốc.

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP Đà Nẵng với chủ đề “Hương vị Quê hương” diễn ra từ 02/6 đến ngày 06/6/2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Nhằm tăng cường quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách, đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực, tối 2/6, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức "Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019" (DNIFF 2019).

Với chủ đề "Hương vị Quê hương", lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 6/6 tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

DNIFF 2019 có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – ông Thomas Andreas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019. Ảnh: Đức Hoàng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết: Với mong muốn đưa Đà Nẵng trở thành thương hiệu du lịch và là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, lãnh đạo và nhân dân thành phố đang nỗ lực xây dựng hình ảnh một Đà Nẵng thân thiện, mến khách và là nơi dừng chân khó quên đối với du khách trong nước cũng như quốc tế.

"Trong hành trình đó, Đà Nẵng luôn mang đến những sản phẩm du lịch hấp dẫn, những điểm đến mới lạ và dịch vụ chất lượng hàng đầu. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, thành phố đã rất chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu dịch vụ lưu trú, ẩm thực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Chính vì lẽ đó, thành phố tổ chức lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 với mong muốn cùng giao lưu văn hóa ẩm thực với các nước và đưa ẩm thực Việt Nam nói chung, ẩm thực Đà Nẵng nói riêng ra thế giới", ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa và quà lưu niệm cho ông Thomas Andreas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới. Ảnh: Đức Hoàng

Trong lúc đó, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DNIFF 2019 chia sẻ: "Sự kiện DNIFF 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với quy mô và nội dung đa dạng, phong phú, cùng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn sẽ  là sân chơi tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới."

Đến với DNIFF 2019, du khách cũng sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các bếp trưởng tạo ra những tinh hoa của riêng mình qua 5 ngày trải nghiệm với các hoạt động lý thú như: mua nguyên liệu và tham quan chợ Cồn, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của địa phương, tham quan Bà Nà Hills, Diễn đàn ẩm thực với sự tham gia của các diễn giả - chuyên gia ẩm thực và đầu bếp quốc tế.

Du khách được thưởng thức những món ăn do chính tay các đầu bếp thế giới chế biến. Ảnh: Đức Hoàng

Ngoài 14 gian hàng đại diện 14 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách thì điểm đặc biệt và nổi bật nhất đó là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực "Big Dish"(Nồi khổng lồ).

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 hứa hẹn sẽ đem đến cho thực khách không gian ẩm thực đặc sắc và phong phú, đồng thời khẳng định thương hiệu Điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á.

Đức Hoàng

Ngày 22/5, tại Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, tổ chức hội thảo quốc tế “Vai trò của báo chí với sự phát triển du lịch”. Đến dự có hơn 100 đại biểu, diễn giả của các tỉnh thành phố, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương...

Toàn cảnh buổi Hội thảo quốc tế

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 45/2019/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, các biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.

                                         Ảnh minh họa

Xúc tiến đầu tư du lịch là một trong 3 chiến lược quan trọng của quản trị điểm đến hay của doanh nghiệp. Xúc tiến đầu tư được ví như kiềng ba chân để tạo nên tăng trưởng bền vững từ chính sách phát triển Con người – Môi trường – Thị trường. 

Tour du lịch

THỐNG KÊ TRUY CẬP

11387233
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
5491
2345
11387233

Đang truy cập (15 phút):92
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH
  • Giấy phép xuất bản số: 07/GP-STTTT-BCXB ngày cấp 13/11/2015 Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Trà Vinh
  • Địa chỉ : 07 Phan Châu Trinh - phường 1 - Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh
  • Điện Thoại : 0294 3851819 - 0294 3841819 Fax : 0294 3841494
  • Email : ttxtdltravinh@gmail.com
  • Website: www.dulichtravinh.com.vn - www.travinhtourism.com.vn

Search