English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch vùng Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Ngày 17/4, Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch vùng Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 3 – năm 2024 với chủ đề “Du lịch ĐBSCL, hướng đến phát triển du lịch xanh và bền vững” đã diễn ra chương trình chính thức tại tỉnh Bến Tre.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tham quan gian hàng quảng bá du lịch tỉnh Bến Tre.

 

Diễn đàn có sự tham dự của Quyền Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Lâm, lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, đại diện các sở ngành, Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch, doanh nghiệp du lịch các tỉnh, thành trong khu vực.

Trong khuôn khổ diễn đàn đã diễn ra 4 chương trình chính: Famtrip giới thiệu sản phẩm du lịch xứ Dừa; không gian trưng bày chuyển đổi số du lịch và sản phẩm OCOP của doanh nghiệp lữ hành các tỉnh, thành và doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch tại Bến Tre; tọa đàm chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch – Kết nối liên vùng” và ký kết hợp tác chiến lược phát triển du lịch giữa tỉnh Bến Tre và Saigontourist Group.

Tại diễn đàn đã ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu xoay quanh nội dung vai trò, định hướng của mỗi địa phương trong mối liên kết, những giải pháp, kế sách góp phần cho sự phát triển ngành du lịch trong mối liên kết vùng trong thời gian tới. Diễn đàn cũng đã phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch và chương trình bình chọn điểm du lịch hấp dẫn Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL “Nâng tầm điểm đến – Kết nối hành trình”.

Lãnh đạo các địa phương cùng phát động chương trình bình chọn điểm đến du lịch hấp dẫn Thành phố Hồ Chí Minh và ĐBSCL.

 

Tại diễn đàn, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh triển khai Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2024 với các nội dung liên kết gồm: hợp tác trong công tác quản lý nhà nước về du lịch, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch, hợp tác phát triển nguồn nhân lực du lịch, hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển du lịch và tham gia các hoạt động du lịch của 14 địa phương trong liên kết với các nội dung, hoạt động cụ thể, diễn ra tại các tỉnh, thành trong khu vực.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười cho biết: ngoài sự quyết tâm, nỗ lực của chính mình, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp, đồng hành của các tỉnh, thành phố trong vùng liên kết, giúp cho du lịch địa phương tiếp tục gặt hái được những giá trị thiết thực. Bến Tre cam kết sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho cơ chế liên kết hợp tác phát triển du lịch liên vùng, Bến Tre mong muốn phấn đấu sớm trở thành một trong những trung tâm du lịch ĐBSCL, đóng góp tích cực vào chuỗi giá trị dịch vụ du lịch của toàn vùng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà vùng liên kết đã đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu chào mừng diễn đàn.

 

Diễn đàn liên kết phát triển du lịch vùng Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL được tổ chức định kỳ 02 năm/lần, luân phiên tại các địa phương trong vùng liên kết. Thông qua diễn đàn, các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, các chuyên gia cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và cùng đặt ra mục tiêu cho thời gian tới, trước mắt là năm 2024. Qua đó, tăng cường hơn nữa mối liên kết, hợp tác phát triển du lịch và tiến tới đồng thuận đưa ra những giải pháp, kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực về liên kết vùng phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL.

Diễn đàn lần 4 năm 2026 do tỉnh Trà Vinh đăng cai tổ chức.

Tin, ảnh: THANH ĐỒNG – baodongkhoi.vn

https://baodongkhoi.vn/dien-dan-lien-ket-phat-trien-du-lich-vung-tp-ho-chi-minh-va-13-tinh-thanh-dong-bang-song-cuu-long-17042024-a128693.html