English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Hội thi Ảnh đẹp Du lịch An Giang năm 2024

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Với Chủ đề cuộc thi: “An Giang – Bản hòa ca sắc màu”, phạm vi sáng tác tập trung vào các khu, điểm du lịch, điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa, làng nghề truyền thống trên địa bản tỉnh; Các tác phẩm ghi lại hình ảnh về cảnh quan thiên nhiên, nghệ thuật kiến trúc, tôn giáo nổi tiếng thu hút khách du lịch trên địa bàn tỉnh; các lễ hội văn hóa truyền thống như: Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam; Hội đua bò Bảy Núi, Lễ hội văn hóa các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khmer; Tác giả tham gia sáng tác các tác phẩm ngoài việc bám sát nội dung, chủ đề của Ban Tổ chức, còn phải đảm bảo về tính nghệ thuật, kỹ thuât, hình thức thể hiện, phản ánh tính chân thực của hình ảnh dự thi.

* Quy định về tác phẩm dự thi:

Các tác phẩm dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh An Giang, tại các địa điểm tham quan du lịch như trong nội dung sáng tác đã nêu. Các tác phẩm dự thi phải được chụp từ 01/01/2023 đến nay và thuộc sở hữu của người tham gia dự thi. Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác phẩm.

Các tác phẩm dự thi không phải là tác phẩm đã đoạt giải tại các hội thi khác. Trong thời gian tham gia dự thi Hội thi Ảnh đẹp Du lịch An Giang năm 2024, tác giả không được gửi các tác phẩm đang dự thi để tham gia các hội thi khác.

Các tác phẩm dự thi phải là ảnh đơn, không phải ảnh bộ. Ảnh màu hoặc đen trắng. File ảnh định dạng JPG, PNG chiều dài file ảnh tối thiểu 3000 pixels, tối đa 4000 pixels, độ phân giải 300dpi. Ban Tổ chức chấp nhận ảnh đã qua xử lý kỹ thuật, nhưng không được cắt ghép làm sai lệch hiện thực. Trong trường hợp cần thiết, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng.

Ảnh dự thi không được bo viền, không chèn tên tác giả hoặc bất kỳ ký hiệu nào khác trên ảnh.

Ảnh dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hóa Việt Nam, không được chứa đựng những nội dung tiêu cực về chính trị, tôn giáo. Nếu tác giả vi phạm, Ban Tổ chức sẽ loại bỏ tác phẩm khỏi hội thi mà không cần thông báo.

Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng ảnh dự thi để triển lãm, tuyên truyền, quảng bá, in ấn tài liệu, quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các sự kiện về du lịch An Giang và các mục đích phi thương mại khác.

  1. Quy định về tác giả và số lượng tác phẩm dự thi

Tác giả tham gia cuộc thi gửi tối thiểu 03 file ảnh và tối đa là 15 file ảnh, để tham gia dự thi. Các file ảnh phải được lưu tên theo định dạng sau: Số thứ tự. Tên tác phẩm (nếu có). Địa điểm chụp (Ví dụ: 1.Núi Cấm huyền bí.KDL Núi Cấm).

Mỗi tác giả chỉ được sử dụng 01 tên, 01 địa chỉ để tham gia dự thi. Ghi rõ họ tên tác giả, địa chỉ liên lạc, số điện thoại như trong file đăng ký tham gia dự thi đính kèm. Nếu tác giả dùng nghệ danh để dự thi thì phải ghi rõ họ và tên bên cạnh nghệ danh trong phiếu đăng ký tham gia dự thi.

Tác giả phải cam kết chịu trách nhiệm toàn bộ đối với bản quyền của các tác phẩm tham gia dự thi và thông tin dự thi cung cấp cho Ban Tổ chức. Nếu thông tin của tác giả dự thi cung cấp không đúng với sự thật, tác phẩm dự thi có tranh chấp, khiếu nại về bản quyền sẽ bị loại hoặc giải thưởng sẽ bị tước bỏ dù đã được công bố.

Đối với các tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo, sau khi được thông báo từ Ban Tổ Chức các tác giả có trách nhiệm in phóng những ảnh được Ban Giám khảo chọn theo khổ 30cm x 45cm, cán màng bóng và gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Số 14 Lê Triệu Kiết, P. Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang), để Ban Giám khảo tiến hành chấm chọn vòng chung khảo.

Chi phí nhận giải và các khoản nộp thuế liên quan đến giải thưởng do tác giả đạt giải chi trả theo quy định hiện hành của pháp luật.

Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với các tác phẩm dự thi bị thất lạc hoặc gửi muộn hơn thời gian đăng ký dự thi quy định.

* Hồ sơ dự thi, địa điểm nhận tác phẩm dự thi

Phiếu đăng ký dự thi (điền đầy đủ thông tin, có chữ ký) theo mẫu của Ban Tổ chức Hội thi “Ảnh đẹp du lịch An Giang năm 2024” phát hành (đăng tải trên trang cổng thông tin điện tử của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch An Giang https://sovhttdl.angiang.gov.vn/

Hồ sơ dự thi gồm 01 thư mục ảnh chứa tối đa 15 file ảnh lưu dưới định dạng JPG, PNG. Phiếu đăng ký tham gia dự thi.

Cách thức gửi bài tham gia dự thi:

  1. Nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

USB chứa file ảnh và file mềm phiếu đăng ký dự thi, kèm phiếu đăng ký dự thi có chữ ký của tác giả, tất cả đựng trong phong bì gửi đến:

Nơi nhận: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Số 14 Lê Triệu Kiết, P. Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Người nhận: Bùi Thị Xuân Hương – Điện thoại/Zalo: 077.766.5076.

Ngoài bì thư ghi rõ: Tham gia Hội thi “Ảnh đẹp du lịch An Giang năm 2024.

  1. Nộp qua hộp thư điện tử

Thư mục chứa file ảnh và file scan phiếu đăng ký dự thi có chữ ký của tác giả. Gửi về địa chỉ: anhdepangiang2024@gmail.com

Tiêu đề ghi rõ: Tham gia “Hội thi Ảnh đẹp Du lịch An Giang năm 2024”

* Thời gian tổ chức, chấm chọn tác phầm dự thi

  1. Thời gian nhận bài dự thi:

Thời gian tiếp nhận bài dự thi: từ ngày chính thức phát động hội thi đến hết tháng 08/2024.

  1. Thời gian chấm chọn:

Chấm chọn bài dự thi: tháng 08/2024.

– Chấm chọn vòng sơ khảo: chọn ra từ 50 đến 70 tác phẩm xuất sắc nhất để vào vòng chung khảo.

– Chấm chọn vòng chung khảo: chọn ra 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.

Tổ chức Lễ tổng kết, trao giải, trưng bày: tháng 09/2024.

* Cơ cấu giải thưởng.

01 giải nhất: 5.000.000 đồng/giải kèm Giấy khen + Kỷ niệm chương Cuộc thi.

02 giải nhì: 3.000.000 đồng/giải kèm Giấy khen + Kỷ niệm chương Cuộc thi.

03 giải ba: 2.000.000 đồng/giải kèm Giấy khen + Kỷ niệm chương Cuộc thi.

05 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng kèm Giấy khen + Kỷ niệm chương Cuộc thi.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm trong số những tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo, để trưng bày trong Lế Tổng kết và trao giải Hội thi.