English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Cuộc thi Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo du lịch là một cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2018 với sự phối hợp tổ chức của Sở Du lịch và Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh.

Với sứ mệnh nhằm thúc đẩy sự phát triển cho hệ sinh thái khởi nghiệp ngành du lịch cũng là thúc đẩy sự phát triển chung của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cuộc thi là cơ hội để ngành du lịch tiếp nhận các ý tưởng sáng tạo trong du lịch, để các doanh nghiệp hàng đầu cùng huấn luyện, đầu tư, ươm tạo hình thành các doanh nghiệp, sản phẩm sáng tạo trong tương lai.

Đến nay, nhận thức được giá trị kết nối liên vùng trong du lịch, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Du lịch 13 tỉnh, thành ĐBSCL tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2024.

Cuộc thi dành cho các dự án khởi nghiệp ngành du lịch trên khắp Việt Nam nhằm tuyển chọn những dự án có tính sáng tạo trong giải pháp, sản phẩm, công nghệ… phù hợp với sự phát triển ngành du lịch tại TP Hồ Chí Minh và vùng ĐBSCL, đặc biệt là khai thác giá trị liên kết vùng trong du lịch.

Cách thức tham gia: cá nhân hoặc nhóm cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (có giải pháp, sản phẩm, công nghệ… ) có khả năng ứng dụng, hỗ trợ ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long truy cập website đăng ký của chương trình (https://quickom.net/HIST2024), hoàn thiện thông tin theo hướng dẫn, đính kèm slide giới thiệu về dự án, ý tưởng.

 

Tiêu chí xét chọn:

– Tính mới, tính sáng tạo (30 điểm)

– Hiệu quả tác động đến du lịch (20 điểm)

– Ứng dụng công nghệ (20 điểm)

– Phù hợp với TPHCM và vùng ĐBSCL (20 điểm)

– Tính nhân văn của dự án (10 điểm)

Các mốc thời gian chính của cuộc thi:

  1. Lễ phát động Cuộc thi được tổ chức tại Bến Tre ngày 16/4/2024
  2. Các vòng thi:

– Thời gian tiếp nhận: Từ ngày 16/4/2024 đến 30/6/2024

– Vòng Sơ tuyển: Từ ngày 01/7 đến ngày 10/7/2024 (Ban Tổ chức sẽ chọn ra 40 dự án tốt nhất theo tiêu chí xét chọn để vào vòng tiếp theo)

– Vòng Tranh đấu: Dự kiến ngày 18/7 tại Cần Thơ (Kết quả cuộc thi sẽ được công bố dự án thắng giải vào ngày 28/7/2024, và sẽ chọn ra 10 dự án xuất sắc nhất để tiếp tục vào chương trình gọi vốn).

– Chương trình huấn luyện: Từ ngày 28/7 đến ngày 30/9/2024 (Ban Tổ chức sẽ tạo điều kiện cho các dự án được huấn luyện, đào tạo nhằm hoàn thiện dự án để vào vòng gọi vốn).

– Vòng Gọi vốn: Dự kiến tổ chức ngày 10/10/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tại đây các dự án được chọn sẽ trình bày, thuyết phục nhà đầu tư đầu tư vào dự án.

Giải thưởng của cuộc thi:

Các dự án đạt giải sẽ được nhận Cúp lưu niệm, Giấy chứng nhận, cùng nhiều giá trị hấp dẫn:

Giải Nhất trị giá 40.000.000 đồng

Giải Nhì trị giá 30.000.000 đồng

Giải Ba trị giá 20.000.000 đồng

Giải Khuyến khích trị giá 10.000.000 đồng

Các giải phụ cho các dự án nổi bật về các tiêu chí:

+ Dự án có ứng dụng công nghệ tốt nhất

+ Dự án sáng tạo nhất

+ Dự án cống hiến vì cộng đồng

Ngoài ra, các dự án đạt giải sẽ có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo quốc tế và được đầu tư, bảo trợ trực tiếp từ các nhà đầu tư.

Đặc biệt, các dự án đoạt giải sẽ được nhận gói ươm tạo trị giá 80 triệu đồng từ nguồn phát triển khoa học công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Sở Du lịch Thành phố hướng dẫn thực hiện.

 

Đơn vị tham gia đồng hành cùng Cuộc thi:

– Fund Go Capital

– Công ty Công nghệ Quickom

– Vian Travel

 

Các đơn vị tài trợ, đồng hành và đặc biệt những nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ tiếp tục được cập nhật trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, hứa hẹn ngoài những giải thưởng nêu trên, cuộc thi sẽ là điểm nhấn của ngành du lịch TPHCM và vùng ĐBSCL trong phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch – kết nối liên vùng.