English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Trà Vinh làm tốt vai trò cụm trưởng cụm du lịch phía đông ĐBSCL năm 2023

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Chiều ngày 22/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết Cụm liên kết, hợp tác phát triển du lịch phía Đông đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2023, với sự tham dự và chủ trì có Ông Nguyễn Việt Phường – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, Ông Dương Hoàng Sum – Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, cùng với đại diện các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch, các phòng, ban chuyên môn các tỉnh, thành và các doanh nghiệp du lịch trong cụm.

Trong năm 2023, cùng với sự phát triển du lịch ĐBSCL, hoạt động du lịch cụm phía Đông cũng được phục hồi và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch. Lượng khách đến 6 tỉnh trong cụm ước đạt 12.273.448 lượt, chủ yếu là khách nội địa, doanh thu du lịch ước đạt hơn 8.699 tỷ đồng, tăng 78,97% so với cùng kỳ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phát biểu chào mừng và khai mạc Hội nghị

Với vai trò là Cụm trưởng Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Đông ĐBSCL năm 2023, Trà Vinh đã làm tốt công tác triển khai, phối hợp với các địa phương thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nổi bật như: Phối hợp với các tỉnh phía Tây đồng bằng sông Cửu Long xây dựng gian hàng chung của các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội năm 2023; Phối hợp với Hiệp hội du lịch đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh phía Tây tổ chức thành công chương trình khảo sát điểm đến và Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh, thành miền Trung tại thành phố Đà Nẵng; làm đầu mối phối hợp với các tỉnh phía Tây tham gia Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.

Các tỉnh trong Cụm phía Đông cũng phối hợp tham gia chung các sự kiện du lịch tiêu biểu, thường niên; phối hợp với các tỉnh trong Cụm phía Tây ĐBSCL tham gia Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL tại Lào Cai; tham gia hội nghị xúc tiến mời gọi đầu tư du lịch TP. Hồ Chí Minh và Bến Tre năm 2023, hướng đến các tỉnh, thành ĐBSCL trong những năm tiếp theo; Các tỉnh chủ động, luân phiên tổ chức và tham gia các sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch để quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương trong cụm và phối hợp với TP.HCM khảo sát xây dựng 03 tuyến du lịch liên kết TPHCM và ĐBSCL gồm: Những nẻo đường phù sa, Sắc màu vùng biên và Non nước hữu tình.

Năm 2023, các tỉnh trong cụm cũng chú trọng thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch, tổ chức tổng cộng 41 lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng cho khoảng 1.880 học viên, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trong lĩnh vực du lịch của cụm.

Đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, Các đại biểu tham dự cũng đã đề ra nhiều kiến nghị, đề xuất để hoạt động xúc tiến, kết nối, quảng bá du lịch ngày càng có nhiều kết quả tích cực hơn. Hướng đến năm 2024, các tỉnh trong Cụm sẽ tăng cường xây dựng hình ảnh chung; chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong công tác quản lý nhà nước cũng như hoạt động xúc tiến du lịch; tham gia các chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch chung hiệu quả hơn.

Đồng chí Dương Hoàng Sum (bên trái) Thừa ủy quyền của Tổ chức Kỷ lục châu Á, trao chứng nhận Bánh tét Trà Cuôn đạt kỷ lục Châu Á cho đại diện huyện Cầu Ngang

Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh thay mặt Tổ chức Kỷ lục châu Á trao chứng nhận “Bánh tét Trà Cuôn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh đạt kỷ lục châu Á về ẩm thực và quà tặng đặc sản của Việt Nam” theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023 cho đại diện Lãnh đạo huyện Cầu Ngang.

Đồng chí Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL trao quyết định Cụm trưởng, Cụm phó năm 2024.

Hiệp hội Du lịch đồng ĐBSCL trao quyết định Cụm trưởng, Cụm phó năm 2024 Cụm liên kết, hợp tác phát triển du lịch phía Đông ĐBSCL cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An (Cụm trưởng) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp (Phó Cụm trưởng)./.