• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Du lịch huyện Ba Tri

Đó là chủ đề của Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 02/7/2017 trong chuỗi sự kiện Lễ hội Văn hóa tỉnh Bến tre năm 2017, được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 3/7 tại huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre.

Lễ hội được tổ chức thường niên, riêng năm 2017 là năm chẵn, kỷ niệm 195 năm ngày sinh nhà thơ yêu nước nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 - 1/7/2017); 25 năm Ngày truyền thống văn hoá tỉnh Bến Tre (01/7/1992 – 01/7/2017); đồng thời tổ chức đón nhận bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt "Di tích lịch sử Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu", theo Quyết định số 2499/QĐ-TTg, ngày 22 tháng 12 năm 2016 của Thủ tướng Chính Phủ.

 

Vĩnh Long Tổ chức Chương trình Biểu diễn Giới thiệu Nghệ thuật Hát Bội - Sản phẩm Du lịch mới

Với những thành công đạt được qua 04 lần tổ chức biểu diễn hát bội phục vụ khách du lịch tại địa phương vào cuối năm 2016 và Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Vĩnh Long đã tổ chức chương trình biểu diễn giới thiệu nghệ thuật hát bội, sản phẩm du lịch mới tỉnh Vĩnh Long.

Chương trình biểu diễn được tổ chức vào chiều ngày 06/6/2017 tại nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long; thu hút khoảng 45 đại biểu gồm: Ban Giám đốc các doanh nghiệp du lịch, hướng dẫn viên từ các công ty du lịch, nhà báo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ cùng lực lượng thuyết minh viên của Bảo tàng …

Tại buổi giới thiệu, đoàn nghệ nhân tuồng cổ đã biểu diễn 02 tiết mục: Tuồng “Câu thơ dũng tướng” với sự biểu diễn của các thế hệ đi trước và “Nguyệt cô hóa cáo hay Tiết Giao đoạt ngọc” với sự tham gia biểu diễn của dàn đồng ấu, là con cháu trong gia đình của nhóm nghệ nhân tuồng cổ.

Kết quả tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2017

Từ ngày 06/4/2017- 09/4/2017 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Hiệp hội Lữ hành Việt Nam phối hợp Tổng cục du lịch, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2017 với chủ đề “Hà Nội – Điểm đến của Du lịch Việt Nam năm 2017”. Đây là một trong những hội chợ du lịch quốc tế lớn mang tầm khu vực tại Việt Nam với sự tham dự của 465 gian hàng của 672 doanh nghiệp, trong đó có 109 gian của các doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều sự kiện nổi bật, tiêu biểu là lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức đầu tiên giữa Hiệp hội Du lịch lữ hành Việt Nam với Hiệp hội lữ hành Mỹ, mở ra cơ hội để doanh nghiệp lữ hành Việt Nam thu hút du khách từ thị trường Mỹ và người Việt nam đi du lịch Mỹ thuận tiện hơn.

Ngất ngây trên sông nước miền Tây

Miền Tây Nam bộ đã trở thành điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích sông nước

Một ngày rong ruổi trên xuồng ba lá, lắng nghe đâu đó tiếng đờn ca tài tử, cùng trải nghiệm trò tát mương, bắt cá như những người nông dân... ắt hẳn sẽ là những trải nghiệm khó quên trong chuyến hành trình khám phá miền Tây.

Ngồi thuyền khám phá sông nước

Với địa hình chủ yếu là kênh rạch chằng chịt, được sông nước bao quanh, miền Tây là nơi lý tưởng để du khách ngồi thuyền thăm thú đời sống người dân địa phương.

Thủ tục đề nghị xây dựng địa điểm trưng bày sản phẩm quà tặng du lịch

Thực hiện khoản 3, Điều 16 Nghị định số 11/2016/NQ-HĐND về “Hỗ trợ kinh phí xúc tiến du lịch” như sau: “Hỗ trợ 50% chi phí xây dựng điểm trưng bày sản phẩm quà tặng du lịch (bao gồm chi phí xây dựng nhà, kệ, tủ, biển hiệu) nhưng không quá 100 triệu đồng/điểm tại các điểm du lịch nằm trong quy hoạch của tỉnh. Ngoài ra mỗi huyện, thị xã, thành phố sẽ được hỗ trợ thêm không quá 02 điểm trưng bày”.

THÔNG BÁO: Chiêu sinh lớp bồi dưỡng kiến thức định kỳ cho hướng dẫn viên du lịch năm 2017

Để cập nhật và cung cấp thông tin về các chính sách phát triển, thông tin mới về tình hình phát triển của Du lịch Việt Nam nói chung, du lịch địa phương nói riêng; Giúp hướng dẫn viên hiểu, tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, cung cấp thông tin để du khách hiểu hơn và yêu mến đất nước, địa phương nơi du khách đặt chân đến; Giúp hướng dẫn viên bổ sung hồ sơ đủ chuẩn đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre thông báo dự kiến mở lớp bồi dưỡng kiến thức định kỳ cho hướng dẫn viên du lịch năm 2017 tại tỉnh Bến Tre, chi tiết như sau:

- Chương trình: theo Quyết định số 134/QĐ-TCDL ngày 22 tháng 3 năm 2016 của Tổng cục Du lịch về phê duyệt bộ tài liệu bồi dưỡng kiến thức định kỳ cho hướng dẫn viên.

- Thời gian dự kiến tổ chức: cuối tháng 6 năm 2017 (thời gian học: 02 ngày, 02 buổi/ngày).

- Đối tượng đăng ký: Hướng dẫn viên làm tại các công ty du lịch và hướng dẫn viên tự do.

- Kinh phí dự kiến: 500.000đ/01 học viên bao gồm: Báo cáo viên, thuê hội trường, nước uống, tài liệu, trang trí lớp học, quản lý lớp, giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng và các chi phí khác liên quan đến lớp bồi dưỡng (với tổng số 30 học viên/lớp, mới đủ điều kiện mở lớp).

- Bằng cấp: Giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng;

- Địa điểm: tại Tỉnh Bến Tre (địa điểm cụ thể sẽ thông báo chi tiết sau)

                     (Khi đăng ký học viên nộp 02 ảnh 3x4 cm và học phí)

Thời gian đăng ký từ nay đến hết ngày 15/5/2017 gửi về Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bến Tre.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

1. Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre

Địa chỉ: Lầu 2, số 108/1 đường 30/4, phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Điện thoại: 075.8.511.480, 3838813 – Fax:075.3838813

Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. (gửi qua mail hoặc bằng văn bản)

2. Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Trà Vinh

Địa chỉ: 07 đường Phan Châu Trinh, phường 1, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 02943.38518 19 

Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Lễ hội văn hóa dân gian Phố Hiến

Phố Hiến xưa từng được sánh ngang với kinh thành Thăng Long "thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến", là nơi giao thương của hơn 10 nước trên thế giới: Anh, Pháp, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Trung Hoa... với cảnh buôn bán trên bến dười thuyền. Cùng với hoạt động thương mại, người nước ngoài đã mang đến Phố Hiến những phong tục tập quán, kiến trúc mang bản sắc văn hóa riêng của từng quốc gia, từng dân tộc. Điều này khiến Phố Hiến vừa là điểm hội tụ vừa là điểm giao thoa giữa các nền văn hóa, hình thành nên nét văn hóa đặc sắc riêng của đất và người Phố Hiến. Phố Hiến ngày nay là nơi bảo lưu gần như nguyên vẹn những di tích lịch sử có kiến trúc độc đáo, những tín ngưỡng, phong tục, tập tục của thương cảng sầm uất một thời.

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH

TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH TRÀ VINH
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-STTTT-BCXB ngày cấp 13/11/2015 Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Trà Vinh
Địa chỉ : 07 Phan Châu Trinh - phường 1 - Thành phố Trà Vinh - Tỉnh Trà Vinh
Điện Thoại : 0294 3841819         Fax : 0294 3841494
Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.dulichtravinh.com.vn - www.travinhtourism.com.vn