English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh và Tuần lễ Nông sản, Du lịch, Ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype
Ngày 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn cùng chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương về công tác chuẩn bị các hoạt động của Lễ kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh và Tuần lễ Nông sản, Du lịch, Ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019. kh

Quang cảnh hội nghị


Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh sẽ diễn ra vào ngày 10/1/2020 và được tổ chức thành các hoạt động: Mít tinh kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh gắn với kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; họp mặt kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Trà Vinh gắn với các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và vận động quỹ an sinh xã hội. Đồng thời, tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa kỷ niệm sự kiện 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động Liên hoan văn hóa – nghệ thuật đồng bào các dân tộc Kinh – Khmer – Hoa; Trưng bày, triển lãm thành tựu 120 năm hình thành và phát triển tỉnh Trà Vinh.

Riêng Tuần lễ Nông sản, Du lịch, Ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019 theo kế hoạch sẽ diễn ra từ ngày 5 – 11/11/2019 và được tổ chức thành một chuỗi 11 sự kiện được liên kết với nhau thông qua các hoạt động chính như: Hội chợ triển lãm “Xúc tiến – Thương mại – Du lịch – Nông nghiệp”; Liên hoan ẩm thực Nam Bộ; Triển lãm ảnh Du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long; Tọa đàm kết nối du lịch hành trình từ sông ra biển. Đặc biệt, điểm nhấn đặc sắc của Lễ hội Ok Om Bok là giải đua ghe ngo truyền thống sẽ diễn ra vào ngày 10/11 tại sông Long Bình, TP Trà Vinh và đêm hoa đăng Lễ hội Ok Om Bok tại danh thắng Ao Bà Om, diễn ra vào tối ngày 11/11/2019 – đây cũng là sự kiện cuối cùng khép lại toàn bộ chuỗi hoạt động của lễ hội năm nay.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đề nghị để công tác chuẩn bị cho các sự kiện trên diễn ra thành công, trong công tác phối hợp và tổ chức, các ngành và các địa phương phải xác định có trọng tâm các hoạt động của lễ hội để khởi động thực hiện đúng theo yêu cầu và kế hoạch đề ra. Đồng thời trước hết tiến hành chỉnh trang lại khu đô thị thành phố Trà Vinh để đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ cho hai sự kiện trên.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm đề nghị các ngành và các địa phương vào cuộc quyết liệt trong công tác chuẩn bị, các hoạt động phải được tổ chức có bài bản, quy mô và hoành tráng hơn năm 2018. Các địa phương phải chủ động hơn trong công tác tổ chức các hoạt động hưởng ứng, trước mắt là Tuần lễ Nông sản, Du lịch, Ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok và tiếp theo là chuẩn bị cho sự kiện Lễ kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh được tổ chức thành công, hướng tới các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và vận động quỹ an sinh xã hội.

Tú Trân – Ngọc Hồng

Nguồn: travinh.gov.vn