English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Trà Vinh triển khai kế hoạch phun hóa chất phòng chống vi rút Corona

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Sáng 3/2, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh nhằm triển khai kế hoạch phun hoá chất diệt khuẩn phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Quang cảnh cuộc họp


Theo đó, chiều 3/2, tỉnh Trà Vinh sẽ bắt đầu ra quân phun xịt hóa chất ở tất cả các trường học, khu vực chợ, bến xe, bến tàu; đặc biệt, sẽ tập trung cao điểm vào các địa bàn trọng yếu như trường học và các khu vực doanh nghiệp có đông lao động nước ngoài. Theo kế hoạch, các địa phương trên địa bàn tỉnh sẽ khẩn trương, cố gắng dứt điểm việc phun xịt hóa chất phòng chống dịch bệnh do chủng mới của vi rút Corona trong ngày mai.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm nhấn mạnh: Trên tinh thần quyết liệt phòng chống dịch bệnh, tỉnh Trà Vinh sẽ không để xảy ra vùng dịch của bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh. Trước mắt, trách nhiệm của Ban chỉ đạo tỉnh, sở ngành chuyên môn và các địa phương phải tăng cường công tác kiểm tra. Nhất là đối với người Việt Nam đã từng đi tham quan du lịch trở về từ nước ngoài phải khai báo với ngành chức năng để kiểm tra, giám sát.

Hiện nay, UBND tỉnh cũng đã có chỉ đạo cho các trường học mẫu giáo, mầm non nghỉ học 1 tuần; trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường cao đẳng, đại học nghỉ học ít nhất 3 ngày để ngành chức năng tổ chức các đợt phun xịt hoá chất diện rộng, vệ sinh trường học phòng chống Corona và các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng.

Theo báo cáo của địa phương, hôm qua tại Công ty giày da Mỹ Phong, huyện Tiểu Cần có đối tượng người nước ngoài trở về, hiện địa phương này đang kiểm tra, giám sát và sẽ cách ly các đối tượng người nước ngoài này nhằm đảm bảo tốt nhất cho công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Hồng

Nguồn:Travinh.gov.vn