English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Trà Vinh giới thiệu du lịch tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Hội chợ du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh (ITE 2022) lần thứ 16 diễn ra từ ngày 08-10/9/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Cùng vững bước, cùng đi lên”.

Ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội chợ ITE 2022, ảnh: Khánh Vi

Lễ khai mạc ITE 2022 đã diễn ra vào sáng ngày 08/9/2022 với sự hiện diện của: Phó Thủ tướng Chính phủ – ông Vũ Đức Đam;ông Nguyễn Văn Hùng – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt; Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh; Bí Thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Văn Nên; ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh; bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh và đại diện Bộ Du lịch Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, các đại biểu đến từ 45 tỉnh, thành của Việt Nam và 28 quốc gia, vùng lãnh thổ; các cơ quan quản lý, các chuyên gia hàng đầu về du lịch, các công ty lữ hành, hãng hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các thương hiệu điểm đến tham quan, vui chơi – giải trí trong nước và quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ Hội chợ ITE 2022, các hoạt động xúc tiến, quảng bá, thúc đẩy du lịch đã diễn ra như: Diễn đàn du lịch cấp cao “Giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế bền vững”; Hội thảo thúc đẩy thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng của Việt Nam (Ấn Độ và Trung Đông); Hội thảo về chuyển đổi số trong du lịch; Chuỗi sự kiện về truyền thông điểm đến; Các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nổi bật như: Đêm Campuchia; Đêm Hàn Quốc; Giải thưởng Du lịch ITE HCMC năm 2022 cũng sẽ được tổ chức nhằm vinh danh các đơn vị trong nước và quốc tế có nhiều đóng góp tích cực cho ITE HCMC 2022….

Trà Vinh tham gia gian hàng triển lãm du lịch chung của Cụm liên kết phát triển du lịch phía Đông đồng bằng sông Cửu Long, ảnh: Khánh Vi

 Tại sự kiện này, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Trà Vinh tham gia gian hàng triển lãm du lịch chung với các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Long An. Qua đó giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét văn hoá, điểm tham quan, các sản phẩm du lịchtại tỉnh Trà Vinh đến các doanh nghiệp lữ hành và khách tham gia sự kiện, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh tiếp cận, kết nối với các đối tác trong lĩnh vực du lịch, lữ hành.

Khách thương mại và công chúng tham quan gian hàng triển lãm, ảnh: Phước Toàn

Hội chợ ITE 2022 thành công tốt đẹpđã thu hút 22.000 lượt khách tham quan bao gồm 12.000 lượt khách thương mại và 10.000 lượt khách công chúng. Thông qua gian hàng triển lãm du lịch, các doanh nghiệp du lịch Trà Vinh đã tích cực kết nối với các đối tác ngoài tỉnh xây dựng tuyến tour đưa khách du lịch về với Trà Vinh; ngoài ra, các sản phẩm du lịch được phổ biến rộng rãi và nhận được sự quan tâm của các đối tác cũng như công chúng đến tham quan.

Với kết quả đạt được, du lịch Trà Vinh sẽ ngày càng được đông đảo du khách trong và ngoài nước biết đến, kỳ vọng ngành du lịch sẽ sớm hoàn thành mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Tin, ảnh: Khánh Vi