English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Trà Vinh công bố mô hình du lịch nông nghiệp Ấp Cồn Ông

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Nhân Tuần lễ Văn hóa, Du lich – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023, chiều ngày 24/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ công bố mô hình du lịch nông nghiệp ấp Cồn Ông, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải.

Tham dự có các đồng chí: Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; Lê Thanh Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long; các nhà nghiên cứu về du lịch; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch các tỉnh phía Đông ĐBSCL; các phòng, ban, ngành, xã, phường trên địa bàn thị xã Duyên Hải, người dân ấp Cồn Ông và hơn 60 doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan báo chí tham dự.

Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị liên quan thực hiện nghi thức mở cổng điểm du lịch Cồn Ông.

Ấp Cồn Ông có diện tích tự nhiên hơn 1.000 ha. Toàn ấp có 444 hộ dân, với 1.926 nhân khẩu; trong đó, có 10 hộ dân tộc Khmer, với 43 nhân khẩu. Người dân địa phương chủ yếu sống bằng nghề nuôi trồng thủy sản và sản xuất nông nghiệp.

Mô hình du lịch nông nghiệp ấp Cồn Ông khởi đầu có 09 hộ tham gia sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về lao động sản xuất, sinh hoạt đời thường bình dị của người dân miền biển Duyên Hải – Trà Vinh. “Trên đất giồng mình trồng khoai lang”, đến đây du khách sẽ được tham gia các hoạt động sản xuất nông nghiệp cùng người dân, chăm sóc các loại cây màu trồng tại đây như khoai lang, ngô, dưa gang, hành lá… và đặc biệt được tham gia thu hoạch nông sản tại nhà các hộ dân khi đến mùa.

Tại lễ công bố, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện cho biết, tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nhất là du lịch cồng đồng. Trước đó, Trà Vinh đã ra mắt 2 mô hình Du lịch cộng đồng Cồn Chim (xã Hòa Minh, huyện Châu Thành) và Cồn Hô (xã Đức Mỹ, huyện Càng Long) thu hút đông đảo du khách tham quan, trải nghiệm. Nay mô hình du lịch nông nghiệp ấp Cồn Ông ra mắt không chỉ góp phần cho sự phát triển của du lịch của tỉnh mà còn có thể kết nối các tuyến điểm du lịch lân cận, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch cho khách tham quan khi đến Trà Vinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện phát biểu tại lễ ra mắt.

Để mô hình du lịch nông nghiệp ấp Cồn Ông đạt hiệu quả trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thị xã Duyên Hải tiếp tục phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch nghiên cứu xây dựng thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch phong phú, đa dạng. Quan tâm bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ làm du lịch cho các hộ dân và nhân dân thị xã Duyên Hải, để mỗi người dân là một hướng dẫn du lịch thân thiện, mến khách phát huy hiệu quả công tác đón tiếp khách du lịch trong thời gian tới.

Người dân làm du lịch ấp Cồn Ông ra mắt và nhận chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn phát triển du lịch dựa vào cộng đồng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng trao bằng khen cho 03 cá nhân.

Dịp này, UBND tỉnh Trà Vinh trao tặng 3 Bằng khen cho 3 giáo sư, tiến sĩ đã có có nhiều đóng góp xây dựng mô hình du lịch ấp Cồn Ông. Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch cũng trao chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn phát triển du lịch dựa vào cộng đồng cho các hộ gia đình tham gia làm du lịch tại ấp Cồn Ông./.