English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Làm việc với Đoàn Bến Tre khảo sát du lịch Trà Vinh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

        Thực hiện chương trình ký kết hợp tác phát triển du lịch cụm duyên hải đồng bằng sông Cửu Long giữa 04 tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre và Trà Vinh, ngày 13/03/2014 Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bế Tre và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Trà Vinh tổ chức chuyến khảo sát các điểm tham quan tại thành phố Trà Vinh: Khu di tích đền thờ Bác Hồ, khu văn hóa du lịch Ao Bà Om, di tích lịch sử chùa Âng, Chùa Phật Quang, tham quan dự án du lịch sinh thái tại Cù lao Long Trị và khu Trung tâm Hội nghị – sự kiện – tiệc cưới và giải trí Dejavu Huỳnh Kha.

ks1

        


Ảnh. Đoàn khảo sát Bến Tre tham quan nhà sàn Bác Hồ tại khu di tích đền thờ Hồ Chí Minh

         Tham gia đoàn khảo sát có hơn 30 thành viên là đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch, các công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn của 02 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

         Mục đích của chuyến khảo sát lần này là để giới thiệu các điểm du lịch, các dự án phát triển du lịch của Trà Vinh đến các công ty lữ hành của Bến Tre nhằm liên kết, hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh.

        Trà Vinh được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh, du lịch biển, du lịch tâm linh, sông nước miệt vườn đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long…. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên này chưa được khai thác một cách bài bản và hiệu quả. Do đó, việc tổ chức những chuyến khảo sát thực tế sẽ góp phần đưa sản phẩm du lịch đến với thị trường, thúc đẩy du lịch địa phương phát triển theo hướng bền vững.

         ks2

         Ảnh.Đoàn khảo sát Bến Tre tham quan Ao Bà Om và chùa Âng tại khu Văn hóa Du lịch Ao Bà Om

         Sau chuyến khảo sát, các doanh nghiệp đều có những đánh giá tích cực về tiềm năng du lịch của Trà Vinh. Tuy nhiên, để biến những tiềm năng này thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn thì cần có sự góp sức của cả cộng đồng. Được như vậy, du lịch Trà Vinh sẽ trở thành điểm đến lý tưởng đối với du khách trong nước và quốc tế./.