English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Khảo sát du lịch 5 tỉnh liên kết cụm phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

longan12Thực hiện kế hoạch liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông đồng bằng sông Cửu Long năm 2015. Từ ngày 16 đến ngày 18/9/2015, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Thương mại – Du lịch tỉnh Tiền Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch các tỉnh: Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh và đại diện Báo Du lịch tiến hành khảo sát các tuyến, điểm du lịch

tiêu biểu của các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh để liên kết các tuyến điểm du lịch, xây dựng Bản đồ du lịch chung và chuẩn bị tổ chức đoàn Famtrip dự kiến gồm các doanh nghiệp lữ hành tại Tp. Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ cùng các doanh nghiệp du lịch của các tỉnh khảo sát các tuyến điểm du lịch 5 tỉnh.

          Đoàn khảo sát đánh giá cao tiềm năng du lịch của 5 tỉnh với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn thu khách du lịch. Mỗi tỉnh các những sản phẩm du lịch đặc thù riêng như: Long An có thế mạnh về du lịch vui chơi, giải trí hiện đại; Tiền Giang là du lịch sông nước, Bến Tre có nhiều lợi thế về du lịch sinh thái miệt vườn, Vĩnh Long rất thành công trong du lịch homestay, Trà Vinh có tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh gắn với khám phá các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

          Thông qua chuyến khảo sát, Cụm liên kết du lịch phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long thống nhất một số tuyến điểm chung của 5 tỉnh và các tuyến điểm du lịch của từng tỉnh để liên kết với các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước thu hút khách với cụm duyên hải phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới.

          Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn khảo sát tuyến du lịch 5 tỉnh liên kết:

* Tại tỉnh Long An:

LongAn1

LongAn2

LongAn3

Ảnh: Đoàn khảo sát Khu Du lịch Happy Land dự kiến đưa vào hoạt động năm 2016.

LongAn5

* Tỉnh Tiền Giang

TienGiang1

TienGiang2

Ảnh: Đoàn khảo sát khu nhà Cổ tại huyện Cái Bè

TienGiang3

TienGiang4

Ảnh: Đoàn khảo sát khu resort Mekong Lodge.

* Tỉnh Vĩnh Long: Đoàn khảo sát Làng chế biến Tàu Hủ Ky ở thị xã Bình Minh, Khu tưởng niệm Giáo sư Trần Đại Nghĩa ở huyện Tam Bình, Khu tưởng niệm Võ Văn Kiệt ở huyện Vũng Liêm

VinhLong1

VinhLong3

VinhLong4

VinhLong5

* Tỉnh Trà Vinh: Đoàn khảo sát Khu Văn hóa Du lịch Ao Bà Om, Chùa Âng, Bảo tàng Văn hóa Dân tộc Khmer, Khu Du lịch Biển Ba Động.

TraVinh1

TraVinh3

TraVinh4

* Tỉnh Bến Tre: Đoàn khảo sát làng nghề chế biến dừa, se chỉ dừa, làng nghề Hoa kiểng và khu du lịch Làng Bè. 

BenTre1

BenTre2

BenTre3