Từ tháng 5/2019, điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim đưa vào khai thác thử nghiệm. Mới đây,  ở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lễ ra mắt điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim. Cồn Chim được xây dựng theo xu hướng “du lịch chậm” phù hợp với cuộc sống của người dân nơi đây, đồng thời, giúp không gian trải nghiệm, hưởng thụ cho du khách mang đậm chất của một vùng quê Nam Bộ thanh bình.

Để đến được Cồn Chim, du khách có thể đi tàu từ bến tàu chợ Trà Vinh, hay bến đò Long Trị, hoặc theo quốc lộ 53 qua phà Bà Trầm hoặc phà Long Hưng, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành.

Đến với Cồn Chim, du khách được ngắm nhìn thỏa thích phong cảnh sông nước của miền quê cùng những cánh rừng dừa, rừng bần cao xanh ngút trời, được trải nghiệm các hoạt động câu cua, câu cá, xay bột bằng cối đá, tự làm bánh lá dừa và thưởng thức nước mát lá dứa đường phèn, thưởng thức các món hải sản tươi sống cùng những món ăn dân dã do người dân địa phương chế biến. Ngoài ra du khách còn được trải nghiệm các các trò chơi dân gian: Chọi lon, bắn bi, kéo mo cau, banh đũa … khơi gợi lại ký ức tuổi thơ.

Bên dòng sông Cổ Chiên hiền hòa, không một gợn sóng đã bồi đắp nên Cồn Chim thơ mộng. Một ốc đảo xanh giữa một miền quê thanh bình


Điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim

Đến với Cồn Chim, du khách được ngắm nhìn thỏa thích phong cảnh của miền quê Nam Bộ với hàng dừa thân quen, được tự tay câu Cua.

,

 Làm bánh lá dừa .
 Thưởng thức món sương sâm nhân dừa…
Món mộng dừa thơm ngậy.
Đi hết một hành trình, du khách được trải nghiệm không gian bếp xưa và thưởng thức món ăn do người dân địa phương tự làm do thực phẩm chính họ nuôi trồng.
Cồn Chim không có sự trù phú của những mảnh vườn hoa thơm trái ngọt xum xuê, mà ở đây “người quê chỉ có tấm lòng” yêu lữ khách phương xa
Cồn Chim -nơi du khách đáng để đi ít nhất một lần khi đến Trà Vinh

Nguồn: dangcongsan.vn