English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Hội nghị sơ kết, đánh giá chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông đồng bằng sông Cửu Long

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Ngày 18/7/2017 tại Điểm du lịch sinh thái Dèjávu Huỳnh Kha,thành phố Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh (cụm trưởng năm 2017) tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông đồng bằng sông Cửu Long.

hoinghisoket1

        


Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm xúc tiến 06 tỉnh Cụm phía Đông (Bến Tre, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và Trà Vinh), đại diện các doanh nghiệp du lịch và báo, Đài Phát thanh – Truyền hình Trà Vinh đến dự và đưa tin.

          Theo đánh giá của Hội nghị, qua 04 năm hợp tác liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông đồng bằng sông Cửu Long đã có tác động tích cực, công tác quảng bá xúc tiến du lịch từng bước tạo được ấn tượng, doanh thu từ hoạt động du lịch của các tỉnh trong Cụm đều tăng trưởng so với cùng kỳ từ 22% trở lên. Ngoài việc liên kết trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý Nhà nước, các tỉnh còn liên kết về qui hoạch phát triển du lịch, kêu gọi đầu tư các dự án phát triển du lịch và sản phẩm du lịch.

hoinghisoket21

          Trong 6 tháng đầu năm 2017 các tỉnh trong Cụm đã tham gia chung gian hàng triển lãm tại Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hội chợ du lịch quốc tế tại Hà Nội. Các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Bến Tre và tỉnh Trà Vinh tổ chức khảo sát các tuyến điểm du lịch của nhau để xây dựng và chào bán các chương trình du lịch Sài Gòn – Bến Tre – Trà Vinh, các doanh nghiệp du lịch của Tiền Giang cũng khảo sát các tuyến điểm du lịch của Trà Vinh để xây dựng chương trình du lịch Sài Gòn – Tiền Giang – Bến Tre – Trà Vinh. Doanh nghiệp du lịch của 03 tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long tổ chức ký kết hợp đồng nguyên tắc ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhau…

hoinghisoket3

         Bên cạnh những mặt làm được, các tỉnh cũng nhận ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đó là:

          Một là, việc hợp tác, liên kết phát triển du lịch trong Cụm chỉ mới thực hiện thông qua công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch nhưng chưa thật sự đi vào chiều sâu. Công tác liên kết đào tạo, quản lý nhà nước về du lịch vẫn còn hạn chế.

        Hai là, Các tỉnh trong Cụm chưa luân phiên tổ chức sự kiện chung để tạo điểm nhấn trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch.

         Ba là, việc triển khai các nội dung, chương trình đã ký kết chưa đạt kết quả như mong muốn, chưa xây dựng được hình ảnh chung để quảng bá, xúc tiến du lịch và chưa tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới để thu hút khách du lịch.

          Bốn là, tổng thu từ hoạt động kinh doanh du lịch các tỉnh trong Cụm tuy tăng cao so với cùng kỳ nhưng vẫn còn thấp so với tiềm năng du lịch.

Hội nghị thống nhất đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2017 cần tập trung thực hiện như sau:

– Tiếp tục trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý Nhà nước.

– Liên kết về qui hoạch phát triển du lịch, kêu gọi đầu tư các dự án phát triển du lịch và sản phẩm du lịch.

– Tham gia gian hàng triển lãm xúc tiến, quảng bá du lịch chung tại Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – ITE và tham gia các sự kiện của các tỉnh trong Cụm.

– Thực hiện 01 phim ngắn quảng bá du lịch chung trong Cụm để quảng bá hình ảnh đặc trưng của mỗi địa phương đến du khách trên các kênh truyền hình và tại các sự kiện du lịch.

– Biên soạn và in ấn 6000 ấn phẩm phục vụ cho công tác tuyên truyền và xúc tiến du lịch chung./.

Tin: Mỹ Linh, ảnh: PT.