English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Đoàn khách Tây Ban Nha trải nghiệm du lịch cộng đồng tại làng văn hóa Du lịch Khmer Trà Vinh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Từ đầu tháng 8 đến nay nhiều đoàn khách nước ngoài đã đến tham quan, trải nghiệm du lịch tại Trà Vinh, đặc biệt là những mô hình du lịch cộng đồng. Bên cạnh điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim, điểm du lịch tự thân Cồn Hô, sau khi đại dịch được kiểm soát Làng văn hóa Du lịch Khmer Trà Vinh đã bắt đầu khởi động lại với những tín hiệu khởi sắc cho bà con Khmer.

Mới đây, những vị khách Tây Ban Nha là một gia đình đã có chuyến hành trình khám phá bản sắc văn hóa – nghệ thuật Khmer tại làng văn hóa Du lịch Khmer Trà Vinh với nhiều trải nghiệm thú vị.

Tại điểm cốm dẹp Khmer Thạch Sang, du khách rất hào hứng khi cùng hòa nhập  với bà con tham gia hoạt động giã cốm dẹp, học cách trộn cốm dẹp và thưởng thức món ăn truyền thống không thể thiếu của bà con Khmer trong dịp lễ hội cúng trăng hay còn gọi là lễ hội Ok Om Bok (lễ hội đút cốm dẹp) được tổ chức hằng năm vào ngày rằm tháng 10 âm lịch.

                                         Du khách tham gia trải nghiệm giã cốm dẹp cùng với bà con

Tiếp đó, đoàn được hòa mình vào điệu múa cung đình “múa chúc mừng” của người Khmer – đây là một trong những điệu múa truyền thống không thể thiếu mà người Khmer thường biểu diễn để chào đón du khách về với phum sóc của mình, đây là tiết mục họ thường biểu diễn trong những buổi khai mạc chúc mừng sự kiện hay trong những lễ hội truyền thống.

                                                Điệu múa cung đình “Múa chúc mừng”

Sau những hoạt động trải nghiệm văn hóa, văn nghệ đoàn còn có dịp thưởng thức tiệc trưa do đầu bếp nhà hàng Rithy thực hiện và tiếp tục hành trình tham quan danh thắng Ao Bà Om, di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia chùa Âng. Vẻ đẹp của danh thắng Ao Bà Om và những câu chuyện huyền bí về tên gọi đã để lại ấn tượng khó quên đối với những vị khách Tây Ban Nha.

Du khách dùng tiệc do đầu bếp nhà hàng ẩm thực Rithy thực hiện

Sau chuyến đi này, các vị khách quốc tế đã có những cảm nhận của riêng mình về vùng đất phước lành “Thuận Thiên” Trà Vinh, một nơi vốn bình dị, mộc mạc nhưng luôn có những nét văn hóa đặc trưng của riêng mình. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho bà con tại các điểm du lịch cộng đồng Trà Vinh, chính vì thế, cần phải nổ lực hơn nữa trong việc đầu tư nâng cao các giá trị sản phẩm du lịch của mình tốt hơn nữa để quảng bá, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước khi đến Trà Vinh trong tương lai./.

Tin, ảnh: Hoài Thương