English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Vĩnh Long vinh danh các homestay đạt giải thưởng Du lịch ASEAN năm 2023

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Tối 3/7, Sở VH-TT&DL tỉnh Vĩnh Long phối hợp với UBND huyện Long Hồ tổ chức lễ vinh danh các homestay đạt giải thưởng Du lịch ASEAN năm 2023. Đây là giải thưởng cao quý của ASEAN danh cho các homestay đạt tiêu chuẩn.

Trước đây, tại huyện Long Hồ vào những năm 1980 có nhà ông Sáu Giáo ở Cù lao An Bình là địa điểm thường xuyên đón tiếp những đoàn khách nước ngoài đến ở tìm hiểu về cuộc sống của người dân địa phương. Khi khách đến nhà, ông Sáu hướng dẫn du khách tham quan ngôi nhà của gia đình, vườn kiểng được ông chăm chút cẩn thận và những vật dụng bằng gỗ trong nhà. Thưởng thức các món ăn thôn dã như tôm kho tàu, chuối già luộc.

Ông Sáu là người rất hiếu khách, niềm nở khi các đoàn khách đến lưu trú tại gia đình, luôn tạo điều kiện cho khách đến tham quan. Từ đó hình thành hoạt động du lịch homestay tại huyện Long Hồ và phát triển sang địa phương khác. Đến nay trên cù lao An Bình có khoảng 25 homestay phục vụ du khách trong vào ngoài nước. Trong đó 9 homestay của huyện đạt tiêu chuẩn ASEAN được vinh danh trong đợt này.

Vĩnh Long vinh danh các homestay đạt giải thưởng Du lịch ASEAN năm 2023.

Hiện nay, các homestay ở Long Hồ hoạt động mang tính trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng sống mang đến cho du khách những khám phá thú vị về phong tục tập quán, đời sống, kinh tế địa phương. Đến ở homestay khách tự vào bếp  nấu ăn cùng gia đình, làm bánh dân gian, làm vườn, trồng rau, câu cá… Chủ nhà chỉ dẫn du khách cách hòa mình vào cuộc sống miền sông nước, nói chuyện, chia sẻ về cách sống của người dân nơi đây.

Hội thi ẩm thực.

Ban tổ chức trao giải các cho đơn vị đạt giải cuộc thi ẩm thực.

Ông Phan Văn Giàu, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Long cho biết, Long Hồ là huyện điểm tổ chức vinh danh các homestay Giải thưởng Du lịch ASEAN trong đợt này. Các huyện khác sẽ tổ chức trong thời gian tới.

Nằm trong chuỗi hoạt động lễ vinh danh các homestay đạt giải thưởng ASEAN, Long Hồ còn tổ chức hội thi ẩm thực, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của huyện.

Nguồn: Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL