English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Sắp diễn ra “Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I năm 2022”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau – lần thứ I năm 2022, là một trong những hoạt động chính trong chuỗi sự kiện “Cà Mau – điểm đến năm 2022”.

Với chủ đề “Cua Cà Mau – Điểm hẹn văn hóa ẩm thực”, sự kiện có quy mô cấp tỉnh và diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến ngày 31/12/2022, với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn của chuỗi sự kiện.

Chương trình Khai mạc Ngày hội Cua sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 23/12/2022 với hình thức sân khấu hóa với các chương trình văn nghệ gắn với chủ đề quê hương đất nước, con người Cà Mau trong xây dựng, phát triển thương hiệu địa phương; thông qua việc xây dựng các thương hiệu sản phẩm OCOP, đặc biệt là thương hiệu Cua Cà Mau, được ghi hình và truyền hình trực tiếp trên Đài PTTH Cà Mau và Đài Truyền hình VTV Cần Thơ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hội chợ Thương mại tổng hợp, trưng bày sản phẩm OCOP diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến ngày 31/12/2022 với hình thức Hội chợ mua sắm khuyến mại kích cầu tiêu dùng hàng Việt Nam – Thái Lan và kết nối các sản phẩm OCOP; kết hợp giới thiệu điểm đến; trao đổi, mua bán các sản phẩm đặc trưng của các địa phương; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP, quà tặng lưu niệm.

Hoạt động thể thao, trò chơi dân gian với các môn thể thao gồm quần vợt và bóng đá được tổ chức từ ngày 24/12/2022 đến ngày 25/12/2022. Các trò chơi dân gian được tổ chức trong khuôn viên Hội chợ Thương mại với hình thức: đua cua, thi trói cua trình diễn, thi bắt cá kèo. Kết hợp với Lễ hội đường phố diễn ra vào ngày 23/12/2022 với hình thức Đoàn xe diễu hành, được trang trí thiết kế tôn vinh những sản vật của Cà Mau; hoạt động văn hóa, văn nghệ; múa lân sư rồng, trống khai hội, xiếc đường phố.

Tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử 3 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng diễn ra từ ngày 24/12/2022 đến ngày 25/12/2022 với hình thức Tổ chức thi diễn; bố trí không gian bên trong khuôn viên Hội chợ Thương mại tổng hợp. Kết hợp với hoạt động kết nối du lịch, trải nghiệm diễn ra xuyên suốt thời gian tổ chức Ngày hội Cua nhằm  tổ chức cho đại biểu khách mời, khách du lịch đến tham quan các tuyến du lịch, trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới như câu cua, tự chế biến các món ăn từ cua,…

Tổ chức 3 buổi Tọa đàm, hội thảo với các chủ đề chính: “Giải pháp kéo dài thời gian lưu lại của khách du lịch tại Cà Mau”, “Đổi mới sáng tạo và phát triển tài sản trí tuệ địa phương” và “Giải pháp phát triển bền vững nghề cua Cà Mau” diễn ra vào 14h00 ngày 25/12/2022 tại Hội trường UBND tỉnh Cà Mau, do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh; các sở, ban ngành tỉnh; doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh có liên quan.

Đặc biệt, Hội thi ẩm thực, xác lập kỷ lục các món ăn chế biến từ Cua kết hợp nhận bằng Kỷ lục châu Á “Lẩu mắm U Minh”. Hội thi được khai mạc vào lúc 8h00 ngày 25/12/2022 và tổng kết trao giải, công bố xác lập kỷ lục vào 19h30 ngày 25/12/2022; kết hợp nhận bằng Kỷ lục châu Á “Lẩu mắm U Minh” tại Quảng trường phường 5, thành phố Cà Mau.

Ban tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau lần I – năm 2022 cho biết thêm: Chuỗi sự kiện nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau và các loại đặc sản của địa phương đến du khách trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ… gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm, liên kết hợp tác, Chương trình sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau – lần thứ I năm 2022 được tổ chức với các hoạt động nêu trên, với kỳ vọng quảng bá thương hiệu địa phương, thu hút khách du lịch, góp phần phát triển các ngành nghề.

Nguồn: https://baodautu.vn/