English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Khai mạc lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP Đà Nẵng với chủ đề “Hương vị Quê hương” diễn ra từ 02/6 đến ngày 06/6/2019 tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Nhằm tăng cường quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách, đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực, tối 2/6, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019” (DNIFF 2019).

Với chủ đề “Hương vị Quê hương”, lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 6/6 tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

DNIFF 2019 có sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới – ông Thomas Andreas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019. Ảnh: Đức Hoàng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết: Với mong muốn đưa Đà Nẵng trở thành thương hiệu du lịch và là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á, lãnh đạo và nhân dân thành phố đang nỗ lực xây dựng hình ảnh một Đà Nẵng thân thiện, mến khách và là nơi dừng chân khó quên đối với du khách trong nước cũng như quốc tế.

“Trong hành trình đó, Đà Nẵng luôn mang đến những sản phẩm du lịch hấp dẫn, những điểm đến mới lạ và dịch vụ chất lượng hàng đầu. Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, thành phố đã rất chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu dịch vụ lưu trú, ẩm thực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Chính vì lẽ đó, thành phố tổ chức lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 với mong muốn cùng giao lưu văn hóa ẩm thực với các nước và đưa ẩm thực Việt Nam nói chung, ẩm thực Đà Nẵng nói riêng ra thế giới”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng hoa và quà lưu niệm cho ông Thomas Andreas Gugler – Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới. Ảnh: Đức Hoàng

Trong lúc đó, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DNIFF 2019 chia sẻ: “Sự kiện DNIFF 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với quy mô và nội dung đa dạng, phong phú, cùng nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn sẽ  là sân chơi tạo sự kết nối ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực thế giới.”

Đến với DNIFF 2019, du khách cũng sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các bếp trưởng tạo ra những tinh hoa của riêng mình qua 5 ngày trải nghiệm với các hoạt động lý thú như: mua nguyên liệu và tham quan chợ Cồn, chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của địa phương, tham quan Bà Nà Hills, Diễn đàn ẩm thực với sự tham gia của các diễn giả – chuyên gia ẩm thực và đầu bếp quốc tế.

Du khách được thưởng thức những món ăn do chính tay các đầu bếp thế giới chế biến. Ảnh: Đức Hoàng

Ngoài 14 gian hàng đại diện 14 nước biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho du khách thì điểm đặc biệt và nổi bật nhất đó là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của nước đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish”(Nồi khổng lồ).

Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 hứa hẹn sẽ đem đến cho thực khách không gian ẩm thực đặc sắc và phong phú, đồng thời khẳng định thương hiệu Điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á.

Đức Hoàng