English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Hậu Giang tổ chức Cuộc thi sáng tác mẫu quà tặng lưu niệm du lịch

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype
  (TITC) – Nhằm đa dạng hình thức quảng bá du lịch và thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán, con người Hậu Giang, Sở VHTTDL Hậu Giang tổ chức Cuộc thi “Sáng tác mẫu quà tặng lưu niệm du lịch Hậu Giang – Lần thứ I năm 2019”.  

                                                                     (Ảnh minh họa) Nguồn: Internet

Thời gian phát động và nhận tác phẩm dự thi: từ ngày 3/5 đến hết ngày 30/9/2019 (đối với những tác phẩm gửi qua đường bưu điện sẽ lấy ngày trên dấu bưu điện để tính ngày nộp tác phẩm dự thi). Lễ công bố kết quả và trao giải vào tháng 11/2019.

Đối tượng dự thi là tất cả các tổ chức (doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, làng nghề…), cá nhân, nghệ nhân trong và ngoài tỉnh có ý tưởng thiết kế, sáng tác, khả năng sáng tạo làm ra các mẫu sản phẩm quà tặng lưu niệm du lịch có liên quan đến vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, phong cảnh thiên nhiên và du lịch Hậu Giang có các sản phẩm hoàn chỉnh.

Ban Tổ chức không hạn chế số lượng sản phẩm dự thi, mỗi tác giả có thể tham gia một hay nhiều tác phẩm dự thi.

Các tác phẩm dự thi phải mang tính thẩm mỹ cao, phản ánh được nét đặc trưng văn hóa, du lịch Hậu Giang, thể hiện sự khác biệt với các địa phương khác. Chất liệu tạo nên quà tặng khuyến khích sử dụng hoặc kết hợp các chất liệu thủ công truyền thống của tỉnh, ưu tiên các chất liệu thân thiện với môi trường, có khả năng ứng dụng cao, sản xuất hàng loạt để làm quà tặng. Ban Tổ chức khuyến khích các sản phẩm, quà tặng lưu niệm bao bì sản phẩm có các dòng chữ “Kỷ niệm Hậu Giang”, “Du lịch Hậu Giang” bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, bố cục hợp lý, hài hòa, đẹp mắt. Sản phẩm không nên quá nặng, cồng kềnh; đảm bảo các điều kiện dễ cầm, đóng gói, vận chuyển và bảo quản; an toàn với sức khỏe của con người; ưu tiên những sản phẩm có tính ứng dụng cao, thuận lợi cho chế tác và sản xuất hàng loạt với giá thành phù hợp cho du khách. Sản phẩm dự thi là sản phẩm chưa tham dự bất kỳ cuộc thi nào khác…

Ban Tổ chức sẽ dựa vào các tiêu chí: tính sáng tạo, thẩm mỹ, biểu trưng, thương mại, thân thiện với môi trường, thực hiện đúng quy định của Ban Tổ chức đặt ra để chấm điểm các tác phẩm dự thi.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất: 15.000.000 đồng; 2 giải Nhì: mỗi giải 10.000.000 đồng; 3 giải Ba: mỗi giải 5.000.000 đồng. Tất cả các tác phẩm đạt giải đều được nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi. Ngoài ra, mỗi sản phẩm dự thi được hỗ trợ chi phí 200.000 đồng/sản phẩm.

Sản phẩm dự thi cần ghi rõ: Sản phẩm tham dự Cuộc thi “Sáng tác mẫu quà tặng lưu niệm du lịch Hậu Giang – Lần thứ I năm 2019”. Các tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính tại địa chỉ: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hậu Giang, 17A Nguyễn Công Trứ, Phường 1, Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Mọi thông tin chi tiết có đăng tải tại website: www.sovhttdl.haugiang.gov.vn

Nguồn: Tổng cục Du lịch