English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype
(Chinhphu.vn) – Đến thời điểm này, việc lắp đặt khán đài 21 nghìn chỗ, công tác chuẩn bị các hoạt động phụ trợ cũng đã hoàn tất, Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018).
Sân khấu DIFF 2018 được thiết kế lớn gần gấp đôi năm ngoái. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ông Trần Xuân Hưng, Trưởng Ban quản lý Dự án xây dựng DIFF 2018 cho biết, những năm trước, sân khấu Lễ hội pháo hoa chia làm 2 khu vực, khu vực khán đài dành cho khán giả và khu vực sân khấu dành cho nghệ sĩ biểu diễn.

Năm nay, sân khấu được thiết kế gần gũi với người xem, diện tích lớn gần gấp đôi năm ngoái. Sân khấu có lắp màn hình LED, tạo hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời nhất; hệ thống khán đài được đầu tư mới, tạo chỗ ngồi rộng, thoải mái ổn định, an toàn.

Theo ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho, bên cạnh việc nâng cấp thêm chương trình nghệ thuật sân khấu, hệ thống phục vụ cho trình diễn pháo hoa, thì các hoạt động phụ trợ cũng được tăng cường với quy mô lớn, đa dạng hơn như: Thi nhảy Flashmob, lễ hội đường phố, kết hợp thể thao văn hóa…

Để thuận tiện cho du khách đến Đà Nẵng trong dịp lễ, Sở Du lịch Thành phố đã có Công văn gửi các đơn vị lữ hành, xe vận chuyển, tàu du lịch trên địa bàn về việc bảo đảm an toàn, chu đáo trong dịp DIFF.

Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn giao thông và hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cầu sông Hàn và cầu Rồng, UBND TP. Đà Nẵng sẽ không thực hiện phun nước, phun lửa cầu Rồng; không quay cầu sông Hàn trong các đêm: 30/4, 26/5, 2/6, 9/6 và 30/6.

Hiện đội pháo hoa Ba Lan đã có mặt tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho đêm khai mạc 30/4 sắp tới. Ông Jaroslaw Daniel Suzdalewicz, Trưởng đại diện đội pháo hoa Ba Lan hào hứng cho biết: “Là đội mở màn cho đêm khai mạc, chúng tôi cảm thấy rất vui và phấn khích. Đội đã chuẩn bị nhiều bản nhạc nền hay, làm nổi bật cho chủ đề ‘Huyền thoại những cây cầu’ trong các màn trình diễn của mình. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ cuối năm ngoái và chắc chắn sẽ trình diễn những màn pháo hoa đặc sắc trên bầu trời Đà Nẵng”.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay có 8 đội thi, ngoài đội chủ nhà Việt Nam thì có 7 đội đến từ: Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italy, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Hongkong (Trung Quốc). Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, DIFF 2018 khai mạc tối 30/4 và kết thúc vào ngày 30/6, diễn ra trong 5 đêm. Tối 30/4, là phần thi đấu của hai đội Việt Nam và Ba Lan, tiếp theo lần lượt sẽ là đêm thi của các đội Pháp -Mỹ (26/5), Italy – Hongkong (2/6) và Thụy Điển – Bồ Đào Nha (9/6). Hai đội xuất sắc nhất trong 8 đội sẽ dự thi tranh tài trong đêm chung kết vào tối 30/6.

Lưu Hương

Nguồn: http://baochinhphu.vn