English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Chương trình du lịch và liên hoan ẩm thực dừa Nam bộ trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Dừa lần IV năm 2015 tại Bến Tre

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Đây là hai sự kiện phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan và thưởng thức món ăn của các địa phương từ TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL); đặc biệt là các món ăn từ dừa của các nhà hàng, điểm du lịch, cơ sở nấu ăn và Hội Liên hiệp Phụ nữ từ các huyện/thành phố trong tỉnh đến tham dự.

du lich lien hoan am thucGian hàng ẩm thực trong Lễ hội Dừa lần III – 2012 tại Bến Tre (Ảnh XTDL)

Khu ẩm thực được tổ chức tại công viên “Tượng đài Hoàng Lam” đường Hùng Vương, phường 5, thành phố Bến Tre. Một không gian rộng và thoáng mát, gắn liền với khu vực Nhà hàng Nổi Bến Tre và Nhà hàng – Khách sạn Hàm Luông tạo một điểm nhấn đặc trưng về ẩm thực của Bến Tre. Khu ẩm thực có trên 50 gian hàng của gần 30 đơn vị tham gia, sẽ đem đến cho quí khách nhiều món ăn ngon, đặc biệt là những món ăn truyền thống của quê hương xứ dừa. Chương trình sẽ diễn ra từ 7g đến 23g của các ngày từ 07/4 – 13/4/2015.

Cũng tại đây, khu xúc tiến du lịch được bố trí khoảng 20 gian hàng cho các tỉnh thành ĐBSCL và các doanh nghiệp du lịch của Bến Tre; nhằm giới thiệu thương hiệu, hình ảnh du lịch của từng địa phương, từng doanh nghiệp đến du khách thập phương về tham gia Lễ hội; các doanh nghiệp du lịch sẽ chào bán các tour du lịch tại Bến Tre cũng như các tour du lịch liên vùng, liên miền.

Ngoài các tour du lịch trong tỉnh như: Tour Giồng Trôm – Ba Tri tham quan các di tích lịch sử, các công trình kiến trúc đặc sắc, các làng nghề truyền thống như bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc; tour du lịch sinh thái sông nước miệt vườn Châu Thành và Nam thành phố Bến Tre; tour tham quan vườn cây ăn trái, hoa, kiểng Mỏ Cày Bắc và Chợ Lách; tour Mỏ Cày Nam và Thạnh Phú,… thì có hoạt động du ngoạn trong những ngày diễn ra Lễ hội như: chương trình du lịch “Lung linh sông nước” trên sông Bến Tre; tour đi xe ngựa tham quan đường làng, vườn dừa, đồ cổ, uống nước dừa xiêm do các lữ hành du lịch phối hợp cùng Trung tâm TTXTDL tổ chức phục vụ du khách.

– Tour xe ngựa xuất phát từ khu Không gian dừa (Con đường dừa) tại cầu Bến Tre 1, phía xã Mỹ Thạnh An; thời gian từ 8g30 đến 16 giờ hàng ngày. Xe ngựa sẽ đưa du khách ngắm nhìn cảnh nông thôn trên đường làng, đến tham quan vườn dừa, tham quan đồ cổ và thưởng thức nước dừa, sau đó đi xe ngựa trở về điểm xuất phát, kết thúc tour.

du lich lien hoan am thuc 2
Xe ngựa phục vụ du khách tham quan (Ảnh L.L.)

– Tour “Lung linh sông nước” xuất phát từ khu Tượng đài Hoàng Lam, đường Hùng Vương, phường 5, thành phố Bến Tre; thời gian từ 17 giờ đến 22 giờ mỗi ngày. Du khách sẽ du thuyền trên sông Bến Tre, giao lưu đờn ca tài tử, tham gia Karaoke, uống nước dừa.

– Tour du lịch khu Nam TP.Bến Tre và các huyện trong tỉnh, các lữ hành Bến Tre sẽ tổ chức phục vụ hàng ngày. Du khách có thể lựa chọn những tour mình ưa thích hoặc những tour tham quan, nghiên cứu, trải nghiệm…. Tại gian hàng quảng bá du lịch của tỉnh, những người làm chương trình sẽ tư vấn đến du khách và được hướng dẫn viên chuyên nghiệp đưa tham quan những tour du lịch trong ngày.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho các sự kiện nầy đang khẩn trương các công việc như tiếp nhận đơn vị tham gia chương trình xúc tiến du lịch và liên hoan ẩm thực; những gian hàng bằng nhà dừa sẽ tiến hành dàn dựng từ 20/3/2015 để kịp đưa vào hoạt động; những doanh nghiệp cũng chỉnh trang tàu, thuyền, xe ngựa để sẳn sàng phục vụ du khách đến Bến Tre tham gia các hoạt động trong những ngày diễn ra Lễ hội./.

Nguồn: sovhttdl.bentre.gov.vn