English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Về Mỹ Long trẩy hội Nghinh Ông

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Lễ hội cúng biển Mỹ Long hay còn gọi là Lễ hội nghinh Ông được tổ chức vào các ngày 10, 11 và 12 tháng 5 âm lịch (nhằm các ngày 7,8,9/6/2014) tại Miếu bà Chúa xứ, thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, cách thành phố Trà Vinh khoảng 30km. Lễ hội này xuất phát từ tín ngưỡng thờ Đức Ông Nam Hải của ngư dân đã được người dân địa phương duy trì hàng trăm năm nay.

 lehoimylong

Ảnh: Lễ hội cúng biển năm 2013
Cúng biển Mỹ Long là lễ hội truyền thống dân gian đặc sắc gắn liền với lịch sử, tín ngưỡng, phong tục tập quán của ngư dân vùng đất Mỹ Long, Cầu Ngang. Đây cũng là dịp để người dân vui chơi giải trí, là nhu cầu thiết yếu trong đời sống tâm linh của người dân. Đồng thời để người dân bày tỏ ước muốn cầu cho mưa thuận gió hòa, cho một mùa vụ tôm cá bội thu. Trong những ngày diễn ra lễ hội, không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn thu hút hàng chục ngàn lượt khách từ các nơi về đây dâng hương, tham quan, chiêm ngưỡng các hoạt động của lễ hội.
Đây là nét đẹp tâm linh nét đẹp tâm linh đang được bảo tồn và phát huy của ngư dân vùng biển Mỹ Long còn là có dịp quảng bá hình ảnh đẹp của quê hương Mỹ Long nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung.
Chào mừng Qúy khách đến với Lễ hội nghinh Ông – Mỹ Long Năm 2014.