English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Trà Vinh ra mắt sàn giao dịch du lịch điện tử

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Sáng ngày 06/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Ban Quản lý Dự án SME Trà Vinh tổ chức Hội thảo giới thiệu sàn giao dịch du lịch điện tử trên cổng thông tin du lịch Trà Vinh. Hội thảo có hơn 40 đại biểu tham dự, trong đó có đại diện 15 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, do đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL Trà Vinh và đồng chí Hồ Thanh Cao, Giám đốc VNPT Trà Vinh đồng chủ trì.

Sở VHTT&DL Trà Vinh đã phối hợp với VNPT Trà Vinh thiết kế xây dựng sàn giao dịch du lịch điện tử. Tính đến nay VNPT Trà Vinh đã hoàn chỉnh dành riêng cho lĩnh vực du lịch, là nơi quy tụ các dịch vụ du lịch, lưu trú, nhà hàng, khách sạn, sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP… trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, giúp người dân, du khách trong và ngoài tỉnh có kênh thông tin uy tính, tin cậy để dễ dàng tìm kiếm, tra cứu thông tin du lịch, giá cả, đặt các dịch vụ tiện ích khi đến với Trà Vinh.

Tại buổi hội thảo các đại biểu được nghe đại diện VNPT Trà Vinh giới thiệu và công bố chính thức ra mắt sàn giao dịch du lịch điện tử. Thông qua sàn giao dịch này, các doanh nghiệp có thể tự đăng tải thông tin, hình ảnh của đơn vị để quảng bá; chào bán tour, sản phẩm, dịch vụ du lịch hay các chương trình ưu đãi trên sàn. Đây là một môi trường kinh doanh, kênh quảng bá hữu ích hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng.

Đại diện VNPT Trà Vinh giới thiệu sàn giao dịch du lịch điện tử

Hội thảo đã nhận được hơn 20 ý kiến đóng góp, phần lớn các doanh nghiệp làm du lịch đều phấn khởi khi sàn giao dịch du lịch được vận hành góp phần thúc đẩy quá trình kinh doanh thêm hiệu quả và cũng đề xuất bổ sung phần tư vấn khách hàng và hình ảnh sản phẩm của các đơn vị; tích hợp liên kết trực tiếp với zalo hay facebook của các đơn vị để thuận tiện giải đáp thắc mắc, tư vấn cho khách trước khi đặt tour. Trong đó đặc biệt chú trọng đẩy mạnh truyền thông, quảng bá về sàn giao dịch này đến du khách sao cho hiệu quả.

Phát biểu tổng kết hội thảo, ông Dương Hoàng Sum cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu cho sàn giao dịch điện tử du lịch của tỉnh, qua đó sẽ tiếp tục nghiên cứu chỉnh sửa, ngày càng hoàn thiện để sớm đưa vào họat động. Sàn giao dịch du lịch điện tử thật sự trở thành kênh đồng hành cùng với doanh nghiệp giới thiệu, chào bán dịch vụ, sản phẩm du lịch của tỉnh; giúp quảng bá, kết nối các doanh nghiệp với du khách hiệu quả, góp phần đưa ngành du lịch phát triển kinh doanh linh hoạt theo chuyển đổi số quốc gia./.

Sàn giao dịch du lịch điện tử Trà Vinh đang chạy thử với tên miền: http://santmdt.vnpttravinh.vn/