English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Ngành Du lịch đồng bằng sông Cửu Long xúc tiến, liên kết với các địa phương khu vực miền Trung

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Chiều nay (18/8) tại Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch các tỉnh, thành ĐBSCL với các tỉnh, thành miền Trung.

Đại biểu tham dự hội nghị.

 

Tham gia hội nghị có các đồng chí: Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam; Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Trần Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL…

Về phía lãnh đạo tỉnh Trà Vinh có đồng chí Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu khai mạc hội nghị.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, cùng với nỗ lực của các địa phương, sự hỗ trợ của các đối tác, ĐBSCL đã có bước phát triển khá, đạt nhiều thành tựu trên nhiều mặt trong phát triển kinh tế – xã hội. Kết cấu hạ tầng nhất là hạ tầng giao thông từng bước được đầu tư hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch phát triển.

ĐBSCL có cảnh quan sinh thái đặc trưng là vùng đồng bằng và biển đảo, một vùng sông nước hữu tình, cây trái bốn mùa trĩu quả, kết hợp với truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời. Với những đặc trưng riêng, ngành du lịch ĐBSCL từng bước được đầu tư phát triển gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn, phát huy văn hóa bản địa giúp cho du khách có nhiều trải nghiệm và thể hiện trách nhiệm với thiên nhiên. Trong đó, loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, biển đảo, văn hóa – lịch sử, tâm linh, cộng đồng, nông nghiệp… là sản phẩm đặc trưng và thu hút du khách.

Cùng với nỗ lực của các địa phương, sự hỗ trợ của đối tác, ĐBSCL đã có bước phát triển khá, đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội.

Ông Phạm Đình Ngãi, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Trà Vinh Farm giới thiệu về điểm du lịch nông nghiệp Hạnh Phúc – Sokfarm Trà Vinh.

 

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Thiện nhấn mạnh, dù có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, tuy nhiên, du lịch ĐBSCL phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lượng khách và doanh thu du lịch còn “khiêm tốn” so với các tỉnh, thành cũng như các vùng miền trong cả nước. Chính vì vậy, việc tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh, thành miền Trung lần này để các địa phương cùng liên kết phát triển du lịch.

Tại Hội nghị trên 200 đại biểu là lãnh đạo ngành Du lịch các tỉnh, thành ĐBSCL, khu vực miền Trung và trên 30 cơ quan báo chí được giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người, các điểm đến, dịch vụ du lịch, sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng ĐBSCL. Qua đó ngành Du lịch ĐBSCL mong muốn được kết nối với các doanh nghiệp lữ hành tại các tỉnh, thành miền Trung.

Đại diện doanh nghiệp du lịch tại miền Trung phát biểu gợi ý việc liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành ĐBSCL.

 

Thay mặt lãnh đạo trong khu vực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đón tiếp các doanh nghiệp, các du khách hãy lựa chọn ĐBSCL là điểm đến trong hành trình về vùng đất phương Nam.

Đại biểu tham dự hội nghị cũng được nghe đại diện ngành du lịch khu vực ĐBSCL như: An Giang, Kiên Giang, Long An, Trà Vinh và Đồng Tháp giới thiệu những sản phẩm du lịch đặc trưng tại địa phương mình.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành ĐBSCL với các tỉnh, thành miền Trung.

 

Đặc biệt, tại Hội nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch các tỉnh, thành ĐBSCL với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành miền Trung và các doanh nghiệp du lịch ĐBSCL đã tham gia ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, phát triển du lịch giữa với các doanh nghiệp du lịch miền Trung.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Du lịch các tỉnh ĐBSCL và các tỉnh, thành miền Trung. Đồng chí cho rằng hội nghị lần này là cầu nối để du lịch các tỉnh phát triển tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng chí Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam phát biểu kết luận hội nghị.

 

Đồng chí Hà Văn Siêu mong muốn các địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp làm du lịch. Bên cạnh, ngành du lịch các địa phương cần tham mưu tốt cho lãnh đạo các tỉnh, thành thực hiện tốt Nghị quyết số 82/NQ-CP, ngày 18/5/2023 Chính phủ “về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững”. Qua đó, giúp lĩnh vực du lịch các tỉnh ĐBSCL và miền Trung nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn: Baotravinh.vn-  Tin, ảnh: BÁ THI