English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Không gian ẩm thực Nam bộ chính thức phục vụ khách tham quan Tuần lễ văn hóa, du lịch – liên hoan ẩm thực Nam Bộ gắn với lễ hội ok om bok tỉnh Trà Vinh năm 2023

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Chiều ngày 21/11, Ban tổ chức “Tuần lễ Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023” (Tuần lễ) tổ chức lễ khai mạc Không gian ẩm thực Nam Bộ tỉnh Trà Vinh năm 2023 với chủ đề “Không gian bánh dân gian và ẩm thực Nam Bộ” tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh.

Đến dự lễ khai mạc Không gian ẩm thực Nam Bộ năm 2023 có các đồng chí: Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Tuần lễ; thành viên Ban tổ chức Tuần lễ; lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè, Lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch các tỉnh phía Đông ĐBSCL và đại diện các gian hàng tham gia không gian ẩm thực Nam Bộ.

Không gian ẩm thực Nam Bộ năm 2023 là một trong những hoạt động chính của Tuần lễ, diễn ra từ ngày 21/11 – 27/11/2023 với sự tham gia của 33 đơn vị trong và ngoài tỉnh với quy mô 45 gian hàng gồm 18 gian hàng trong tỉnh và 27 gian hàng ngoài tỉnh đến từ các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bến Tre, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi gian hàng ẩm thực trưng bày, chế biến và trình diễn các món ăn, thức uống đặc trưng riêng của từng địa phương. Qua đó, phục vụ thiết thực nhu cầu ẩm thực của Nhân dân và du khách tham quan lễ hội; bảo tồn, phát huy văn hóa bản địa trong ẩm thực truyền thống. Đặc biệt, gian hàng bánh dân gian Nam bộ sẽ đưa thế hệ trẻ đến gần thêm với loại bánh quê hương và giúp chúng ta tìm lại được ký ức tuổi thơ đầy thương nhớ.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Lâm Hữu Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Đây là cơ hội tốt để các cơ sở ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các đầu bếp trong và ngoài tỉnh giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm chế biến món ngon của các vùng miền nhằm thúc đẩy, hợp tác phát triển du lịch và làm phong phú thêm sản phẩm du lịch để phục vụ du khách. Và cũng đề nghị các đơn vị tham gia gian hàng ẩm thực phải bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, niêm yết giá, bán đúng giá, để rác và phụ phẩm đúng nơi quy định, tiếp đón và phục vụ khách chu đáo, thân thiện thể hiện lòng hiếu khách của người dân Nam bộ.

Dịp này, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao chứng nhận ẩm thực tiêu biểu Việt Nam cho 03 món ăn của Trà Vinh gồm: bún suông, canh xiêm lo và bánh tét Trà Cuôn.

Không gian ẩm thực Nam Bộ năm 2023 sẽ mở cửa từ 8h -22h (trong các ngày 21-27/11/2023) phục vụ du khách đến với Tuần lễ Văn hoá, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023. Hằng đêm có chương trình văn nghệ với các ca sĩ đến từ TPHCM và giao lưu đờn ca tài tử.