English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Khai mạc triển lãm chuyên đề “Côn Đảo – Trà Vinh kết nối Văn hóa và Du lịch”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Sáng ngày 14/4, tại Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Trung tâm Bảo tồn Di tích quốc gia Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khai mạc triển lãm chuyên đề “Côn Đảo – Trà Vinh kết nối Văn hóa và Du lịch”.

 

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Đến tham dự có các đồng chí: Trần Anh Thiện, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Lâm Văn Phong, Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội, HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Trà Vinh…

Triển lãm chuyên đề “Côn Đảo – Trà Vinh kết nối Văn hóa và Du lịch” quy tụ trên 300 hình ảnh với 03 nội dung: Nhà tù Côn Đảo – Lịch sử 113 năm (1862 – 1975); Di tích Côn Đảo trong lòng người dân Việt Nam và quốc tế; Côn Đảo – Danh thắng và thành tựu phát triển. Đây là những tư liệu quý, nhằm mục đích giới thiệu về lịch sử đấu tranh của một nhà tù lớn nhất, lâu đời nhất trong hệ thống nhà tù dưới chế độ thực dân cũ và mới đối với các chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước Việt Nam cùng với việc xây dựng và phát triển của Côn Đảo hôm nay.

Học sinh xem triển lãm những hình ảnh về Côn Đảo sau lễ khai mạc.

 

Côn Đảo hiện không chỉ là hòn đảo tiền tiêu ở phía Đông Nam của Tổ quốc, nơi ngời sáng lên phẩm chất và nghị lực phi thường của con người Việt Nam từ khi thành lập nhà tù đến ngày Côn Đảo hoàn toàn giải phóng mà Côn Đảo đồng nghĩa với một Di tích – Danh thắng và tiềm năng phát triển tầm cỡ khu vực và Quốc tế.

Bên cạnh, cuộc triển lãm còn giới thiệu đến người xem gần 120 hình ảnh về các nội dung: Văn hóa – Du lịch Trà Vinh trong hội nhập và phát triển; Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 – 2023) và những hình ảnh nghệ thuật có chủ đề “Văn hóa – Du lịch Trà Vinh điểm đến thân thiện”.

Đại biểu xem những hình ảnh về Đề cương về văn hóa Việt Nam tại Trà Vinh.

 

Dịp này, lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích quốc gia Côn Đảo và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh trao tặng nhiều vật kỷ niệm nhằm tạo mối quan hệ, gắn kết, giao lưu học tập lẫn nhau trong thời gian tới.

Triển lãm phục vụ người xem đến hết tháng 5/2023.

Nguồn: Baotravinh.vn – Tin, ảnh: BÁ THI