English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Đồng Tháp: Ấn định ngày tổ chức lễ hội xoài

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

– Ngày 4/4, ông Nguyễn Phước Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, ông vừa ký phê duyệt kế hoạch tổ chức lễ hội xoài năm 2023 với chủ đề ‘Xoài Đồng Tháp – Nâng tầm vị thế’.

Cũng theo ông Nguyễn Phước Thiện, việc tổ chức lễ hội xoài nhằm tiếp tục đẩy mạnh thương hiệu xoài Đồng Tháp, đặc biệt là “Xoài Cao Lãnh”, “Xoài Cát Chu Cao Lãnh” đến thị trường trong và ngoài nước, thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo, chính quyền, doanh nghiệp và nông dân trong việc nâng cao giá trị cho xoài Đồng Tháp – một trong 05 ngành hàng chủ lực của Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp.

Từ ngày 28/4 đến 1/5 tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ hội xoài cấp tỉnh. Ảnh PV

Đồng thời, thúc đẩy sản xuất, duy trì tăng trưởng kinh tế, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh, theo tinh thần “Kinh tế xanh Sen Hồng bứt phá, chuyển đổi số Đồng Tháp tiên phong”. Tạo điều kiện kết nối các doanh nghiệp, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu xoài, tích cực quảng bá sản phẩm, thương hiệu, nhất là các sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Ngoài ra, lễ hội xoài còn giới thiệu hình ảnh, sản phẩm đặc trưng, văn hóa ẩm thực, món ăn dân gian của Đồng Tháp đến với khách du lịch; tạo cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, du khách trên lĩnh vực văn hóa – du lịch.

Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 28/4/2023 đến ngày 01/5/2023. Quảng trường Công viên Văn Miếu, đường Đặng Văn Bình, đường Lý Thường Kiệt (đèn Thủy Tiên), Phường 1, TP Cao Lãnh và Các vườn trồng xoài, khu điểm du lịch.

Nguồn: baomoi.vn-Hữu Tuấn