English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Đoàn Đảng ủy Khối các Cơ quan – Doanh nghiệp các tỉnh, thành phố tham quan tại Trà Vinh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Chiều ngày 20/7, Đoàn đại biểu Hội nghị giao ban Đảng ủy khối các Cơ quan – Doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực miền nam, lần thứ XV năm 2023 đã có chuyến tham quan các điểm du lịch tiêu biểu tại thành phố Trà Vinh và thưởng thức tiết mục biểu diễn nghệ thuật Khmer đặc sắc.

Năm 2023, Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đăng cai tổ chức hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam lần thứ XV.

Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đoàn tham quan các điểm du lịch tiêu biểu trên địa bàn thành phố Trà Vinh cho đại biểu của 24 tỉnh, thành phố, trong đó, có 03 tỉnh phía Bắc (Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh) và 21 tỉnh khu vực miền Nam. Đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh. Sau đó, đoàn nghe thuyết minh về quá trình xây dựng, bảo vệ ngôi đền của Đảng bộ và quân dân Trà Vinh, tham quan mô hình Nhà sàn Bác Hồ.

Đoàn Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp các tỉnh, thành phố dâng hoa kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Tiếp đó, đoàn đến tham quan và nghe thuyết minh về lịch sử, văn hóa, con người Trà Vinh qua các Khu di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia Ao Bà Om, Bảo tàng Văn hóa Dân tộc Khmer, xem biểu diễn nghệ thuật Khmer tại nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng, tham quan cơ sở sản xuất đàn đá của Kỷ lục gia, Nghệ nhân Trương Đình Chiếu và thưởng thức tiết mục đánh đàn đá do nghệ nhân biểu diễn.

Đoàn tham quan Khu di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia Ao Bà Om

Đoàn xem Đoàn nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh biểu diễn tại Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng

Đoàn nghe thuyết minh về nét văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer tại Bảo tàng văn hóa dân tộc Khmer

Đại biểu xem Kỷ lục gia, Nghệ nhân Trương Đình Chiếu biểu diễn đàn đá

 

Chuyến tham quan đã để lại ấn tượng cho đoàn đại biểu về một vùng đất lành Trà Vinh với cảnh quan xanh, không khí trong lành nhất là số lượng cây cổ thụ mà tỉnh nhà đang sở hữu. Bên cạnh đó, các đại biểu hào hứng với văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Khmer, những ngôi chùa Khmer có kiến trúc cổ kính. Qua đây cũng góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch, văn hóa Trà Vinh đến với đại biểu các tỉnh, thành phố tham quan.