English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Khu tưởng niệm nữ Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch) được công nhận điểm du lịch cấp tỉnh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

 Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa ký Quyết định số 1235/QĐ-UBND ngày 15 tháng 8 năm 2023 công nhận Khu tưởng niệm nữ Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch), xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè là điểm du lịch cấp tỉnh.

Theo đó, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Cầu Kè có trách nhiệm quản lý điểm du lịch, phát triển, duy trì đảm bảo các điều kiện công nhận điểm du lịch.

Nữ anh hùng Nguyễn Thị Út sinh năm 1920 tại xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, là người có câu nói nổi tiếng “Còn cái lai quần cũng đánh” trong kháng chiến chống Mỹ. Chị là nguyên mẫu nhân vật chính trong tác phẩm “Người mẹ cầm súng” của nhà văn Nguyễn Thi. Khu tưởng niệm Nữ anh hùng Nguyễn Thị Út có khuôn viên rộng 1,4 ha, nằm trên con giồng đất cát cao ráo, với các hạng mục công trình chính là cổng tam quan, nhà dừng chân, khu tưởng niệm, khu trưng bày – truyền thống, khu hội thảo, chiếu phim, dịch vụ lưu niệm, tượng nữ anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Út… được khởi công xây dựng từ năm 2014 và hoàn thành năm 2016.

Du khách đến đây có thể thắp hương viếng nữ anh hùng Nguyễn Thị Út, tham quan nhà trưng bày tìm hiểu về hoàn cảnh xuất thân, quá trình tham gia kháng chiến và nhất là quyết tâm đánh giặc bảo vệ xóm làng không gì lay chuyển được của một người phụ nữ bình dị, sinh ra và lớn lên ở một làng quê nghèo khó, trước một kẻ thù mạnh hơn gấp bội.

Cùng với nhà cổ Huỳnh Kỳ, cù lao Tân Qui, Vạn Niên Phong Cung (Chùa Ổng Bổn), di tích kiến trúc nghệ thuật Minh Đức Cung, khu tưởng niệm vừa được công nhận cũng góp phần tạo nên điểm nhấn quan trọng trong chuỗi du lịch sinh thái, du lịch văn hóa trên địa bàn được mệnh danh là “vương quốc dừa sáp” – Cầu Kè.