English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Yêu cầu các sở du lịch duy trì đường dây nóng ứng phó Covid-19

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype
Tổng cục Du lịch yêu cầu đường dây nóng của các sở quản lý du lịch kết nối thường xuyên với doanh nghiệp và khách du lịch để ứng phó với dịch Covid-19
Khách nước ngoài đến Hà Nội /// Ảnh Ngọc Thắng
                                                              Khách nước ngoài đến Hà Nội – ẢNH NGỌC THẮNG

Theo văn bản này, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo kết luận số 253/TB-VPCP ngày 25.7 và số 257 ngày 27.7, trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch đề nghị sở quản lý du lịch các địa phương triển khai ngay 5 nội dung.

Thứ nhất, quán triệt đến doanh nghiệp, khác du lịch thường xuyên cập nhật tình hình và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế và UBND các địa phương về phòng chống dịch.
Thứ hai, duy trì hoạt động thường xuyên đường dây nóng kết nối với doanh nghiệp và khách du lịch, kịp thời nắm bắt tình hình, tiếp nhận thông tin, có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và du khách.
Thứ ba, đối với các địa phương có dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch nghiêm túc triển khai các quy định của các cơ quan chức năng liên quan, có biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thứ tư, đối với các địa phương khác, nhanh chóng kích hoạt quy trình phòng chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Du lịch đã ban hành trong thời gian qua với từng đối tượng cụ thể như khách du lịch, nhân viên phục vụ, doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch.

Thứ năm, kịp thời chỉ đạo, vận động, tuyên truyền khách du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoãn, hủy, đổi chương trình du lịch đã ký kết do tác động của dịch bệnh Covid-19.
Yêu cầu các sở du lịch duy trì đường dây nóng ứng phó Covid-19 - ảnh 1

Nguồn: báo Thanh Niên