English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Du lịch huyện Ba Tri

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Đó là chủ đề của Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 02/7/2017 trong chuỗi sự kiện Lễ hội Văn hóa tỉnh Bến tre năm 2017, được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 3/7 tại huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre.

Lễ hội được tổ chức thường niên, riêng năm 2017 là năm chẵn, kỷ niệm 195 năm ngày sinh nhà thơ yêu nước nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 – 1/7/2017); 25 năm Ngày truyền thống văn hoá tỉnh Bến Tre (01/7/1992 – 01/7/2017); đồng thời tổ chức đón nhận bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt “Di tích lịch sử Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu”, theo Quyết định số 2499/QĐ-TTg, ngày 22 tháng 12 năm 2016 của Thủ tướng Chính Phủ.

Batri

Ảnh. Các nhà khoa học của Pháp cùng các thầy cô trường Đại Học XHNV TP.HCM chụp ảnh lưu niệm nhân Hội thảo khoa học về phát triển điểm đến du lịch Ba Tri tại Nông trại Sân chim Vàm Hồ vào 12/5/2017. 

Lễ hội Văn hóa gồm các hoạt động chính trong chuỗi như:

– Biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp phục vụ công chúng;

– Tổ chức hội chợ triển lãm công nghiệp và thương mại tại Ba Tri;

– Tổ chức toạ đàm chủ đề “Phát huy các giá trị truyền thống văn hoá trong xây dựng và phát triển con người Bến Tre hiện nay”;

– Hội thi Trạng nguyên tìm hiểu thân thế và sự nghiệp Nguyễn Đình Chiểu gắn với Ngày hội Thanh niên với truyền thống văn hoá tỉnh Bến Tre;

– Hội thi thuyền hoa.

– Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao quy mô cấp tỉnh, huyện, xã với nhiều hình thức phong phú trên diện rộng toàn tỉnh.

Đặc biệt là Lễ đón bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.

Hội thảo giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch huyện Ba Tri được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện tổ chức vào ngày 2/7/2017 tại khu du lịch Hải Vân (Sân chim Vàm Hồ, tọa lạc tại xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri; là một chủ đề nhằm thực hiện nghị quyết về phát triển du lịch của Huyện Ủy huyện Ba Tri 2016-2020; Thực hiện đề án phát triển du lịch của huyện Ba Tri; Đề án phát triển Thương mại – dịch vụ và Du lịch giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến 2025; quan trọng hơn là thực hiện Nghị quyết của Tỉnh Ủy về việc đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng góp phần trong việc xây dựng kinh tế xã hội tỉnh nhà đến năm 2020. Đặc biệt hơn là thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước đến năm 2020.

Hội thảo nhằm nắm bắt thông tin, tìm hiểu ý tưởng, nguyện vọng của các nhà đầu tư, các hãng lữ hành cũng như của các nhà làm du lịch đối với những nhà quản lý du lịch, quản lý tài nguyên du lịch,… để tháo gỡ những mặc hạn chế, khó khăn trong phát triển du lịch huyện Ba Tri trong thời gian tới. Hội thảo cũng với mục đích khai thác tiềm năng đầu tư phát triển du lịch – dịch vụ, thu hút sự quan tâm hợp tác đầu tư phát triển du lịch- dịch vụ từ phiá các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh./

Tin, ảnh. Lê Luông