English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Vĩnh Long thu hút khách tham quan các điểm du lịch văn hóa

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Năm 2014, tỉnh Vĩnh Long phấn đấu đón 950.000 lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 200.000 lượt khách quốc tế với tổng doanh thu 210 tỷ đồng.

kdlsinhthaivinhlong

Để đạt được chỉ tiêu này, bên cạnh loại hình đặc trưng là du lịch sinh thái sông nước miệt vườn, ngành du lịch tỉnh Vĩnh Long đang tập trung giới thiệu, thu hút khách du lịch đến tham quan các di tích lịch sử-văn hóa và làng nghề trên địa bàn.
Theo ông Lưu Hoàng Minh, Giám đốc Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long, với phương châm phục vụ khách du lịch ngày càng tốt hơn khi đến tham quan các di tích lịch sử-văn hóa, ngành tập trung bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ thuyết minh viên.
Để du khách hiểu về lịch sử địa phương, hiểu về di sản của tỉnh thì người thuyết minh đóng vai trò rất quan trọng. Đây là lực lượng trực tiếp truyền tải vẻ đẹp và giá trị văn hóa của mỗi điểm du lịch hay di tích; từ đó tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách, có tác dụng mời gọi du khách quay lại tham quan và quảng bá cho di tích.
Năm 2014 Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Du lịch tỉnh phối hợp với các trường đại học, cao đẳng, các ngành chức năng tổ chức các lớp bồi dưỡng, cung cấp cho thuyết minh viên một số kỹ năng du lịch, kỹ năng thuyết minh diễn cảm, khả năng soạn một bài thuyết minh có chất lượng, kỹ năng thuyết minh tại một điểm di tích có trưng bày và không có trưng bày.
Ông Nguyễn Văn Giàu – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết Vĩnh Long có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch tuy nhiên ngành kinh tế này của tỉnh hiện vẫn chưa phát triển.
Một trong những nguyên nhân là do nguồn nhân lực phục vụ cho hoạt động du lịch còn thiếu về số lượng và hạn chế về chất lượng.
Vì thế phát triển nguồn nhân lực được xem là một trong những biện pháp để nâng cao năng lực cạnh tranh, là nhân tố cơ bản của phát triển sản phẩm du lịch có chất lượng, góp phần hoàn thành mục tiêu đến 2015 là lao động trong lĩnh vực du lịch của tỉnh đề u được bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.
Vĩnh Long hiện có trên 450 di tích, trong đó có 10 di tích cấp quốc gia và 34 di tích cấp tỉnh. 6 tháng qua, các điểm di tích lịch sử văn hóa, lịch sử cách mạng đã đón tiếp gần 220.000 lượt khách tham quan.
Một số di tích thu hút đông khách tham quan như khu tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt (huyện Vũng Liêm) với trên 36.500 lượt khách tham quan; Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (huyện Long Hồ) gần 26.000 lượt khách tham quan; Khu di tích lịch sử cách mạng Cái Ngang (huyện Tam Bình) trên 7.100 lượt khách tham quan; Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long gần 10.000 lượt khách tham quan…/.
Nguồn: TTXVN