English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Việt Nam lọt top các điểm đến có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype
Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT), Việt Nam tiếp tục nằm trong top các điểm đến có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới ở mức tăng 50-70% hàng tháng, tính từ đầu năm 2022.

Việt Nam đã đón 954.000 lượt khách du lịch quốc tế trong 7 tháng đầu năm 2022, tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cục Du lịch cho biết, tốc độ tăng trưởng lượng khách nước ngoài đạt trung bình 62% mỗi tháng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7.

Hầu hết các du khách nước ngoài đến từ châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm các quốc gia Đông Nam Á như Campuchia, Singapore, Thái Lan và Malaysia. Hàn Quốc là nguồn khách du lịch lớn nhất của Việt Nam trong giai đoạn này, tiếp theo là Mỹ.

Mặc dù nhỏ, nhưng số lượng khách du lịch đến từ châu Âu cũng đang tăng lên, với mức tăng trưởng tương đối cao, đặc biệt là những du khách đến từ Anh, Pháp và Đức.

Tổng cục Du lịch cho biết triển vọng phục hồi của các doanh nghiệp du lịch đang tích cực hơn khi số lượng doanh nghiệp hoạt động trở lại ngày càng tăng, cung cấp nhiều việc làm hơn. Trong nửa đầu năm, Tổng cục Du lịch đã cấp phép mới cho 312 công ty lữ hành quốc tế, tăng 286 công ty so với năm 2021.

Phố cổ Hội An tấp nập du khách sau đại dịch. Ảnh: Lonely Planet

Tính đến cuối tháng 6, Việt Nam có 2.415 công ty lữ hành quốc tế và 1.060 công ty hoạt động trong nước.

Theo báo cáo chỉ số phát triển du lịch và du lịch năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, du lịch Việt Nam đã tăng 8 bậc. Với 6/17 chỉ số trụ cột được xếp vào top đầu thế giới, du lịch Việt Nam đứng trong top 3 quốc gia phát triển nhanh nhất. Kết quả từ chính sách ứng phó linh hoạt của chính phủ đối với dịch bệnh.

Trang tin Barnama của Malaysia cũng nhận định tương tự, cho biết lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 4,5 lần so với năm 2021. 5 tháng đầu năm, doanh thu từ du lịch tăng 34,7%.

Lượng tìm kiếm phòng lưu trú tại Việt Nam trong tháng trước đạt 100 điểm, cao gấp 5,9 lần so với đầu tháng 3 (17 điểm). Phần lớn lưu lượng truy cập đến từ Mỹ, Australia, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Malaysia, Đức và Thái Lan.

Du khách nước ngoài đang dần trở lại Việt Nam. Ảnh: CNN

Trong khi đó, lượng tìm kiếm các điểm đến nước ngoài của du khách Việt Nam trong tháng 7 đã tăng 780% so với cùng kỳ năm trước do lượng du lịch quốc tế tăng trở lại. Các điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất bao gồm sáu quốc gia ở Đông Nam Á, đó là Singapore, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Malaysia và Philippines. Tổng cục Du lịch cũng lưu ý rằng Việt Nam sẽ tham dự Hội chợ Du lịch JATA tại Nhật Bản từ ngày 22-25/9 và Thị trường Lữ hành Thế giới (WTM) tại Anh từ ngày 7-9/11 nhằm thu hút thêm lượng khách nước ngoài.

Việt Nam cũng sẽ tổ chức International Travel Expo (Triển lãm Du lịch Quốc tế), một trong hai triển lãm du lịch quốc tế lớn nhất tại Việt Nam, tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 8-10/9.

Điểm đến an toàn, chi phí du lịch rẻ, người dân thân thiện, nhiều thắng cảnh hấp dẫn… là những thế mạnh của Việt Nam đối với du khách quốc tế, theo AsiaHighlight.

Đỗ An (Tổng hợp)