English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Về Cần Thơ xem lễ hội hoa đăng Ninh Kiều

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

“Ngày hội Du lịch – Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ III năm 2019 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND quận Ninh Kiều tổ chức từ ngày 23 – 25/11/2019 tại bến Ninh Kiều và rạch Khai Luông.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2017, đến nay, Ngày hội “Đêm hoa đăng Ninh Kiều” đã trở thành một trong những điểm nhấn văn hóa, thể thao và du lịch của thành phố Cần Thơ. Sự kiện là dịp để thành phố quảng bá điểm đến du lịch bến Ninh Kiều – điểm du lịch tiêu biểu cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cầu đi bộ Ninh Kiều – đạt Giải thưởng Cảnh quan Châu Á năm 2016 đến với du khách trong, ngoài nước, đồng thời làm tiền đề cho thành phố xây dựng Đề án “Bến Ninh Kiều – Điểm du lịch tiêu biểu cấp quốc gia” trong thời gian tới.

Đến với Ngày hội, người dân và du khách sẽ được tham gia hoạt động thả hoa đăng tại Công viên Ninh Kiều – cầu đi bộ – rạch Khai Luông và nhiều chương trình nghệ thuật cộng đồng nhằm giao lưu, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, thành phố sẽ bố trí hai cầu tàu tại vị trí nhà hàng Hoa Sứ và nhà hàng Hồ Sen để thuận tiện cho khách tham quan thả hoa đăng.

Bên cạnh đó, còn có một số các hoạt động tiêu biểu khác như: Triển lãm sách – hình ảnh và thi đố vui; hoạt động viết thư pháp và triển lãm bộ ảnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; giải đua thuyền truyền thống thành phố Cần Thơ lần thứ IV; gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch; hoạt động Âm nhạc đường phố; hội thi Hoa đăng – Mô hình; tổ chức “Du thuyền thưởng ngoạn, thả hoa đăng trên sông”; hội thi “Biểu diễn Flashmob – Kết nối tuổi trẻ”; gian hàng “Bánh – Ẩm thực dân gian, đường phố”; hoạt động trò chơi dân gian…

Đây cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước các cấp và các công ty, doanh nghiệp, du lịch lữ hành, các đơn vị sẽ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cùng hợp tác, quảng bá trong các lĩnh vực phát triển kinh tế – văn hóa – thể thao – du lịch.

MT-TTPTDL

Nguồn: Trung tâm phát triển du lịch thành phố Cần Thơ