English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Tưng bừng Tuần du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2019

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

(TITC) – Sáng 18/5, tại bến thuyền Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2019 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”.

Dự lễ khai mạc có Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình và các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Thanh Hóa; đại diện Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, doanh nghiệp lữ hành, cơ quan thông tấn báo chí cùng đông đảo nhân dân và du khách tham dự. 

Tuần du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” được tổ chức thường niên trong nhiều năm trở lại đây, vào đúng thời điểm những cánh đồng lúa chín vàng nằm trải dọc các thung lũng bên dòng sông Ngô Đồng trông như những dải lụa vàng mềm mại nằm xen kẽ những dãy núi đá vôi hoang sơ, kỳ vĩ. 

Việc tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình nhằm góp phần bảo tồn, tôn vinh những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Tràng An; đồng thời nhằm tăng cường công tác xúc tiến quảng bá, kích cầu du lịch. Đây cũng là sự kiện quan trọng chào mừng và hướng tới Năm Du lịch quốc gia 2020 do Ninh Bình đăng cai tổ chức.

Tam Cốc – Tràng An cũng như mảnh đất Ninh Bình từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch sinh thái gắn với văn hóa tâm linh, khám phá cuộc sống, văn hóa của người dân địa phương. Tam Cốc – Bích Động – Tràng An còn ẩn chứa những giá trị về địa chất, địa mạo và văn hóa lịch sử của một vùng đất cổ với các dấu tích của người tiền sử; Đây còn là nơi các vua Trần về đây chiêu mộ binh sỹ, rèn luyện binh khí, tích trữ lương thảo, chờ cơ hội phản công, giành thắng lợi vẻ vang trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên – Mông lần thứ 2 và thứ 3. Sau khi đất nước thái bình, các vua Trần tiếp tục chọn Hành Cung Vũ Lâm làm nơi tu hành, mở mang Phật pháp, cầu cho quốc thái, dân an. 

Tuần du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2019 diễn ra từ ngày 18- 25/5, du khách sẽ được sống trong một không gian văn hóa đặc sắc như tham quan hội chợ – triển lãm, xem các nghệ nhân cổ truyền Văn Lâm trình diễn nghề thêu ren; dạo quanh các tuyến phố du lịch của Cố đô Hoa Lư để mua sắm, thưởng thức ẩm thực địa phương, nghe các làn điệu chèo, hát xẩm, hát văn, hát then, hát đối, hát quan họ hay xem những màn biểu diễn rối nước đầy mê hoặc.

Đến đây, du khách có dịp chiêm ngưỡng bức tranh sắc mầu rực rỡ và trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị. Hình ảnh những chiếc thuyền nhỏ nối đuôi nhau chạy dọc dòng sông Ngô Đồng, xuôi qua các hang Cả, hang Hai, hang Ba và đền Suối Tiên đã đưa Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hãng lữ hành, du khách trong nước và quốc tế chiêm ngưỡng “Mùa vàng Tam Cốc” và trải nghiệm một vùng non nước hữu tình, một Tràng An nên thơ và quyến rũ.

Bài và ảnh: Thế Phi

Nguồn: Tổng cục Du lịch