English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Triển khai hạng mục “làng bích họa” thuộc dự án Làng Văn hóa – Du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Thực hiện Công văn số 3584/UBND-KT ngày 27/9/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc họp triển khai một số hạng mục dự án “Làng văn hóa – du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh” và được các hộ dân nằm trong tuyến đường “làng bích họa” tại ấp Ba Se A, ấp Ba Se B xã Lương Hòa, huyện Châu Thành đồng tình, thống nhất cao.

Công ty TNHH Phát triển làng bích họa Ánh Dương tiến hành triển khai thi công “làng bích họa”. Nội dung các bức tranh miêu tả sinh động truyền thống văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo…lâu đời của người Khmer Nam bộ như: Các lễ hội truyền thống, các truyền thuyết, các câu chuyện thần thoại, các vị thần và các trò chơi dân gian Khmer.

“Làng bích họa”  là một trong những hạng mục của dự án Làng Văn hóa – Du lịch Khmer tỉnh Trà Vinh để bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa Khmer. Sau khi hoàn thành, “làng bích họa” sẽ là sản phẩm du lịch đặc thù tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh. Đồng thời cũng là điểm đến thú vị, điểm “check in” ấn tượng cho khách du lịch khi đến với tỉnh Trà Vinh.

Dự kiến “làng bích họa” hoàn thành và đưa vào phục vụ khách tham quan nhân dịp “Tuần Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2018” diễn ra từ ngày 16 – 22/11/2018.

“Du lịch Trà Vinh – Khám phá điểm đến mới”.

Một số tác phẩm nghệ thuật trên con đường bích họa văn hóa Khmer tỉnh Trà Vinh:

1langvhkhmer

langvhkhmer1

 

12BICHHOAABO

123BICHHOAABO

Tranh nghệ thuật 3D đường phố 

langvhkhmer3D 1

 

langvhkhmer3D 2

 

Tin, ảnh: TTTTXTDL