English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Trà Vinh tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Sáng ngày 31 tháng 03 năm 2022, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam -VITM Hà Nội 2022 chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô với chủ đề “Bình thường mới – Cơ hội mới cho Du lịch Việt Nam”.

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh Covid- 19, Hội chợ VITM Hà Nội 2022 chính thức trở lại với quy mô toàn quốc, là một trong các hoạt động đầu tiên, đánh dấu thời điểm bắt đầu các hoạt động phục hồi và phát triển của du lịch Việt Nam dựa trên cơ sở thúc đẩy du lịch nội địa phát triển nhanh, khôi phục du lịch Inbound và Outbound.

                                          Ảnh. Đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ VITM Hà Nội 2022

Hội chợ VITM Hà Nội năm nay nhận được sự tham gia tích cực của các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch đến từ 52 tỉnh thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ (Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc) và Thổ Nhĩ Kỳ). Có khoảng 320 gian hàng và khoảng 2.500 doanh nghiệp du lịch đến tham quan, làm việc tại sự kiện, qua đó đã tổ chức 25 sự kiện bên lề Hội chợ, trong đó có: Diễn đàn Du lịch 2022 “Phục hồi Du lịch Việt Nam – Định hướng mới, Hành động mới”; Lễ ra mắt Câu lạc bộ Mice Việt Nam; các chương trình giới thiệu điểm đến  và xúc tiến du lịch của các địa phương.

Ảnh. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk Thái Hồng Hà phát biểu tại hội nghị

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quảng bá, xúc tiến giới thiệu những điểm du lịch hấp dẫn, đặc sắc của tỉnh Trà Vinh đến với du khách. Tại sự kiện lần này, Trà Vinh tham gia trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, chương trình du lịch tiêu biểu tại gian hàng chung cùng với các tỉnh trong Cụm du lịch Phía Đông ĐBSCL và một số doanh nghiệp lữ hành của tỉnh như Công ty Du lịch Đại Lợi, công ty TNHH Du lịch Đại Hưng, Công ty Du lịch Nam Bộ được rất nhiều du khách đến tham quan và tìm hiểu.

                                            Ảnh. Gian hàng triển lãm du lịch cụm phía Đông ĐBSCL

Cũng trong khuôn khổ sự kiện hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2022, ngày 2/4/2022, Sở Du lịch Hà Nội chủ trì tổ chức đoàn famtrip Hà Nội dành cho đại biểu các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp du lịch đến khảo sát các khu, điểm du lịch, dịch vụ và sản phẩm du lịch hấp dẫn, độc đáo trên địa bàn Thành phố.

                                            Ảnh. Đoàn Famtrip chụp ảnh lưu niệm tại làng lụa Vạn Phúc

Đoàn khảo sát với gần 100 đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố bao gồm: Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Tây Ninh, Kiên Giang, Bạc Liêu, Hưng Yên, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Quảng Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Gia Lai, Kon Tum, TP. Hồ Chí Minh, Phú Yên… với thành phần là đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Du lịch các tỉnh thành phố, đại diện các trung tâm xúc tiến du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch các địa phương. Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp du lịch các địa phương giao lưu và xây dựng sản phẩm, kết nối trao đổi khách du lịch 2 chiều. Theo đó đoàn khảo sát đã đến các điểm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn như: Làng lụa Vạn Phúc; Công viên Thiên đường Bảo Sơn; Đình So; Khu danh thắng chùa Thầy, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu Quốc Oai. Chương trình Famtrip là một hoạt động xúc tiến du lịch tại chỗ thường niên của ngành du lịch thủ đô với mục đích giới các điểm đến du lịch, các sản phẩm du lịch mới, đặc trưng của Hà Nội nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô.

Qua 4 ngày diễn ra sự kiện với các hoạt động sôi nổi và liên tục, VITM Hà Nội 2022 đã trở thành ngày hội lớn giúp các doanh nghiệp có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác hợp tác trong việc phát triển du lịch thời gian tới, hy vọng ngành du lịch Trà Vinh nói riêng và du lịch Việt nam nói chung sẽ nhanh chóng phục hồi và chuyển mình mạnh mẽ sau đại dịch Covid 19./.

Nguồn: TTXTDL Trà Vinh