English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Trà Vinh: Sôi nổi hai giải đua ghe ngo chào mừng lễ hội Ok – Om – Bok

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Đua ghe ngo là một trong những hoạt động nổi bật tại lễ hội Ok – Om – Bok tỉnh Trà Vinh năm 2012. Giải diễn ra từ ngày 25 – 27/11 trên sông Long Bình, thành phố Trà Vinh. Trong đó, tranh tài ở giải tỉnh có 06 đội ghe: Trà Cú, Cầu Kè, Tiểu Cần, Châu Thành, Cầu Ngang và thành phố Trà Vinh. Giải toàn quốc có 04 đội ghe: Vĩnh Long, thành phố Cần Thơ, Kiên Giang và Trà Vinh.

Lãnh đạo tỉnh và ngành Văn hóa – Thể thao – Du lịch trao giải cho các đội xuất sắc.

Qua 03 ngày tranh tài sôi nổi, có hàng chục ngàn khán giả đến xem và cổ vũ cho cả hai giải cấp tỉnh và toàn quốc. Mỗi giải có 02 cự ly đua là 800 mét và 1.200 mét.

Kết quả ở giải tỉnh, đội ghe huyện Cầu Ngang đoạt cả hai giải nhất hai cự ly đua. Các huyện Cầu Kè, Châu Thành và thành phố Trà Vinh chia nhau các giải nhì và ba. Ở giải toàn quốc, đội ghe đến từ tỉnh Kiên Giang cũng tỏ ra khá mạnh khi về nhất ở cả hai cự ly đua. Đội Càng Long (Trà Vinh) đoạt hai huy chương bạc, Vĩnh Long đoạt huy chương đồng cự ly 1.200 mét. Trong khi đó, thành phố Cần Thơ cũng được an ủi với tấm huy chương đồng cự ly 800 mét.

Đây là giải đấu trong khuôn khổ lễ hội Ok – Om – Bok năm 2012 do sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Trà Vinh phối hợp với Tổng cục Thể dục – Thể thao tổ chức.

Tin, ảnh: BÁ THI