English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Trà Vinh liên kết quảng bá du lịch tại Hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Từ ngày 07 – 09/9/2017 Trà Vinh và các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang và Long An (Cụm liên kết phát triển phía Đông đồng bằng sông Cửu Long) đã phối hợp tham gia gian hàng chung tại Hội chợ du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – ITE HCMC 2017. Đây là sự kiện du lịch quy mô do Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC). 

ITE1

Ảnh. Khách tham quan gian hàng triển lãm chung Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, Trà Vinh, Long An

Với chủ đề “Cửa ngõ du lịch Châu Á”, Hội chợ ITE HCMC 2017 tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm lần thứ 50 ngày thành lập ASEAN. Đây hứa hẹn là một trong những diễn đàn thương mại du lịch quan trọng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam và ASEAN như một điểm đến du lịch chung, tăng cường hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch giữa các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong khuôn khổ hội chợ, nhiều sự kiện quan trọng, nổi bật cũng được tập trung tổ chức góp phần tạo điểm nhấn cho sự kiện năm nay. Đặc biệt, đó là các chương trình nghị sự của Bộ trưởng, Thị trưởng, khách mời VIP từ các nước tham gia hoạt động tại ITE HCMC 2017; Tọa đàm du lịch Việt – Ý; Hội thảo “Giải pháp thu hút thị trường khách du lịch Trung Quốc đến TP.HCM”; Hội thảo “Giải pháp thu hút thị trường khách du lịch Malaysia đến TP.HCM”; Hội thảo Kết nối kinh doanh du lịch của TPO…

Bên cạnh các cơ quan xúc tiến và doanh nghiệp du lịch quốc tế, Hội chợ còn thu hút sự tham gia của cơ quan xúc tiến du lịch, hàng trăm doanh nghiệp lữ hành, khách sạn resort lớn, cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ của TP.HCM và 31 tỉnh, thành trên cả nước.

ITE2

Ảnh. Đoàn nghệ nhân hát Bội tỉnh Vĩnh Long tham gia biểu diễn tại Hội chợ ITE HCMC 2017

Tại sự kiện này các tỉnh trong Cụm liên kết phát triển du lịch (Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang và Long An) có dịp giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị tham gia, cơ hội giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của địa phương đến các hãng lữ hành trong và ngoài nước. Đồng thời doanh nghiệp của mỗi tỉnh cũng có dịp gặp gỡ, trao đổi thông tin với các đơn vị tham gia sự kiện cũng như liên kết trong việc sử dụng sản phẩm dịch vụ.

Qua 5 lần tham gia sự kiện, các tỉnh được quan tâm hơn từ các hãng lữ hành và nhất là Trà Vinh cũng được nhiều khách tham quan quan tâm và tìm hiểu về Trà Vinh, đó là động lực để Trà Vinh phấn đấu phát triển du lịch tương xứng với tiềm năng và phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu khách tham quan./.

Tin, ảnh: TT TTXTDL Trà Vinh