English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Trà Vinh: Liên hoan nghệ thuật quần chúng Khmer lần thứ 5 năm 2014

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Tối ngày 23/5/2014, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Trà Vinh, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng Khmer với chủ đề “Tiếng hát hay – Tay đàn giỏi” tỉnh Trà Vinh lần thứ 5 năm 2014. Đến dự có bà Sơn Thị Ánh Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Trần Bình Trọng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh và các huyện, thành phố.

anh1-sonthianhhongtangcochocacdonvithamgialhntkhmer2014
 

 

 Bà Sơn Thị Ánh Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng cờ cho các đơn vị tham gia Liên hoan.

Phát biểu khai mạc, ông Kiên Banh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của Liên hoan nghệ thuật quần chúng Khmer Trà Vinh năm 2014 là nhằm tiếp tục đẩy mạnh và phát triển các loại hình văn hoá – văn nghệ quần chúng Khmer ở cơ sở trong tỉnh. Đặc biệt là, thông qua tiếng hát, lời ca, điệu múa cũng như âm nhạc dân tộc sẽ góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 khoá 8 về “Xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

Tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng Khmer tỉnh Trà Vinh lần này có 11 đội văn nghệ quần chúng Khmer của 08 huyện, thành phố, cùng với 03 đơn vị là Trường Đại học Trà Vinh, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh và Đội văn nghệ quần chúng của xã Đôn Châu huyện Trà Cú, với trên 165 diễn viên. Theo đó, từ ngày 23/5 đến ngày 26/5 các đơn vị tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng Khmer 2014 sẽ biểu diễn 71 tiết mục văn nghệ. Đây là dịp để các tác giả, diễn viên quần chúng không chuyên có dịp học tập, trao đổi kinh nghiệm trong sáng tác, dàn dựng và biểu diễn, đồng thời thông qua đó sẽ tuyển chọn, bồi dưỡng những diễn viên biểu diễn những tiết mục đạt giải cao trong Liên hoan nghệ thuật quần chúng Khmer lần này để tham dự Ngày hội Văn hoá – Thể thao và Du lịch Khmer Nam Bộ lần thứ VI sẽ được tổ chức tại tỉnh Hậu Giang vào tháng 11 năm nay./.
Phương Thảo –Nguồn: travinh.gov.vn