English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Trà Vinh khai mạc “Tuần lễ Nông sản, Du lịch – Ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Nhằm tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019. Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động “Tuần lễ Nông sản, Du lịch – Ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019” được tổ chứctừ ngày 05/11/2019 đến ngày 11/11/2019. Theo đó vào ngày 05/11/2019 đã diễn ra các chuỗi hoạt động như sau:

Vào lúc 14 giờ ngày 05/11/2019, tại Khu Văn hóa – Du lịch Ao Bà Om, đã diễn ra Lễ khai mạc “Gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019” với sự tham gia của09 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, nhằm để giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương, sản phẩm trưng bày được lựa chọn từ Đề án Phát triển mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm tỉnh Trà Vinh năm 2019; số lượng, chủng loại sản phẩm hàng hóa trưng bày tại gian hàng phong phú, có chất lượng để giới thiệu và bày bán phục vụ nhu cầu trực tiếp của khách tham quan, vui chơi giải trí và mua sắm trong suốt quá trình diễn ra lễ hội cũng như sẵn sàng cung ứng ra thị trường khi có đối tác đặt hàng số lượng lớn.

Daibieu

Đại biểu cắt băng khai mạc “Gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019”.


2

Trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương

Vào lúc 15 giờ là chương trình Lễ Khai mạc “Liên hoan ẩm thực Nam bộ tỉnh Trà Vinh lần II năm 2019” diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Trà Vinh (gần khu vực Văn hóa – Du lịch Ao Bà Om). Liên hoan thu hút sự tham gia của nhiều tỉnh như: Vĩnh Long, Cần Thơ và một số cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Trà Vinh… có hơn 20 gian hàng tham gia trưng bày, phục vụ thưởng thức ẩm thực với nhiều món ăn ngon đặc sắc như: bún nước lèo, bún suông Trà Vinh, cốm dẹp, cơm dừa, bánh xèo, nước thốt nốt cùng nhiều loại bánh dân gian.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực các vùng miền trong và ngoài tỉnh, là nơi để các đơn vị, địa phương giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng, sản vật đa dạng, đặc sắc, tạo cơ hội để giao lưu trao đổi văn hóa ẩm thực, và quảng bá thương hiệu của tỉnh Trà Vinh đến du khách trong và ngoài tỉnh đồng thời để liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các đơn vị, địa phương.

3

Đại biểu cắt băng khai mạc liên hoan ẩm thực Nam bộ tỉnh Trà Vinh lần II năm 2019

6846f7162aedccb395fc

Một số món ăn phục vụ du khách tham quan

Untitled

Bánh dân gian của người Khmer

Vào lúc 17 giờ là chương trình Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm “Xúc tiến Thương mại định hướng xuất khẩu sản phẩm nông sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019” diễn ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh trà Vinh với trên 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia với hơn 300 gian hàng phục vụ đông đảo du khách tham quan và mua sắm.

Đặc biệt trong cao điểm tối cùng ngày là Chương trình Lễ khai mạc “Tuần lễ Nông sản, Du lịch – Ẩm thực gắn với lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019” diễn ra tại Khuôn viên trước sân Trung tâm Hội nghị tỉnh với chương trình nghệ thuật đặc sắc được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thành và Truyền hình Trà Vinh.

Đến dự các sự kiện trên có lãnh đạo Tỉnh ủy; Ủy ban nhân dân; các sở, ban ngành, đoàn thể;Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh và du khách tham quan.

DSC 0139

Lãnh đạo trao tặng xe đạp cho các e học sinh có hoàn cảnh khó khăn

dsdf

Chương trình biểu diễn văn nghệ

“Tuần lễ Nông sản, Du lịch – Ẩm thực gắn với lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2019” là dịp để các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh giới thiệu tiềm năng về  kinh tế, lợi thế về văn hóa, du lịch của mình. Từ đó các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh tìm kiếm đối tác kinh doanh, hợp tác đầu tư phát triển kinh tế, mở rộng thị trường tiêu thụ. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn được tạo điều kiện gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu những mô hình sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, ứng dụng cải tiến khoa học – kĩ thuật mới trong sản xuất… Qua đó đã phục vụ hàng ngàn lược khách tham quan và đông đảo bà con trong và ngoài tỉnh.

Đây cũng là dịp để đồng bào Khmer tỉnhTrà Vinh vui chơi, giải trí trong mùa lễ hội Ok Om Bok, và cùng nhau giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc./.

Tin, ảnh: Ngọc Thủy