Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh tọa lạc trong khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh có diện tích 240 mét vuông, vốn đầu tư gần 1,6 tỷ đồng. Đây là không gian làm việc sáng tạo của sinh viên, chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm giữa doanh nghiệp và sinh viên, các dự án khởi nghiệp, qua đó ươm tạo các tài năng doanh nghiệp đồng thời tổ chức kết nối các nguồn lực của Nhà nước – Nhà trường và Nhà doanh nghiệp cho hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp.Đây là một hoạt động trọng tâm của Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ tỉnh Trà Vinh.

 Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh đề nghị Ban quản lý dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa, các thành viên Hội đồng cố vấn và các sở ngành có liên quan cần quan tâm, hỗ trợ tích cực hơn nữa cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và các doanh nghiệp được ươm tạo nói riêng, để các doanh nghiệp khởi sự một cách thuận lợi và có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

 Được biết tỉnh Trà Vinh hiện hiện có hơn 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 25.290 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 86.000 lao động trong và ngoài tỉnh. Thực hiện chương trình phát triển 1 triệu doanh nghiệp do Chính phủ phát động, Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 nhân đôi doanh nghiệp hiện có nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Để thực hiện đạt mục tiêu trên, trong giai đoạn 2018-2020, tỉnh Trà Vinh sẽ dành hơn 2.660 tỷ đồng thực hiện các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn như hỗ trợ tài chính, tín dụng và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn doanh nghiệp nhỏ và vừa; cải thiện hạ tầng cơ sở như mặt bằng, nhà xưởng, giao thông vận tải, cung cấp điện…, hỗ trợ kết nối cung, cầu, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp…

Huỳnh Khởi

Nguồn: http://enternews.vn