English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Tổng kết Cụm liên kết phát triển du lịch phía Đông đồng bằng sông Cửu Long năm 2020.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Ngày 29/12, tại Bến Tre, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh này (Cụm trưởng) tổ chức hội nghị tổng kết Cụm liên kết phát triển du lịch phía Đông đbscl năm 2020 gồm 06 tỉnh: Bến Tre, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và Trà Vinh. Trước khi hội nghị diễn ra, ngày 28/12, ban tổ chức có chuyên khảo sát kết nối truyền thông với các tỉnh, thành trong cụm tại các điểm du lịch mới hình thành trên địa bàn huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Hình tổng kết

Ảnh. Bàn giao Cụm trưởng tỉnh Bến Tre sang cho tỉnh Vĩnh Long năm 2021

Năm 2020, ngành du lịch 06 tỉnh trong Cụm phía Đông ĐBSCL tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết để phát triển du lịch. Bên cạnh việc khắc phục khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19, các tỉnh trong cụm được sự hỗ trợ rất cao của lãnh đạo các địa phương và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh… Qua đó, tổng doanh thu ngành du lịch trong cụm năm 2020 đạt trên 185.000 tỷ đồng, giảm 49% so năm 2019 với tổng lượng khách đạt khoảng 6,5 triệu lượt. Trong đó, tỉnh Trà Vinh đạt trên 180 tỷ đồng, với trên 440.000 lượt khách quốc tế và nội địa.

22a89d653c33cc6d9522

Ảnh, Đại biểu và các Doanh nghiệp du lịch đi thực tế kết nối truyền thông tại điểm Du lịch “Người giữ rừng” huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Phát huy những kết quả đạt đươc, tại hội nghị nhiều đại biểu đến từ lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong cụm, các doanh nghiệp du lịch… tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các hoạt động liên kết, công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là việc tạo ra các điểm nhấn, các sự kiện chung trong cụm. Đặc biệt, các đại biểu bày tỏ quyết tâm không chùng bước trước dịch bệnh Covid-19, mà phải nỗ lực hơn nữa để quảng bá, tạo thêm sản phẩm du lịch mới, độc đáo hơn để thu hút du khách.

Hội nghị thống nhất bàn giao vai trò cụm trưởng năm 2021 cho Sở Văn hoa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long.

Tin, ảnh: Bá Thi