English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Tổng cục Du lịch hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Ngày 26/9/2014, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ( Hà Nội), Dự án EU sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Du lịch Thế giới và Hội thảo bàn tròn “Du lịch có trách nhiệm đối với phát triển cộng đồng”.

logongaydltg2014

Đây là các hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới 2014 với chủ đề “Du lịch và Phát triển cộng đồng”. Thông qua các hoạt động này, Dự án EU muốn nhấn mạnh vai trò và tác động của du lịch, đặc biệt là du lịch có trách nhiệm đối với sự phát triển của cộng đồng địa phương.

 Nhằm hỗ trợ phát triển du lịch có trách nhiệm, Dự án EU đã hỗ trợ 10 nhà văn hóa xã của 10 cộng đồng trên cả nước (Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Thanh Hóa, Phú Thọ, Kon Tum, Đắk Lắk, Cần Thơ và An Giang) với các trang thiết bị với giá trị lên tới 100.000 Euro. Đồng thời, dự án đã và đang triển khai hàng chục khóa tập huấn nâng cao nhận thức và năng lực thực hành du lịch có trách nhiệm cho các cộng đồng nói trên.

Bên cạnh đó, dự án cũng đã huy động các chuyên gia trong nước và quốc tế xây dựng các tài liệu cho cộng đồng như Sổ tay Du lịch cộng đồng và Tài liệu hướng dẫn vận hành du lịch lưu trú tại nhà dân (Homestay). Các khóa tập huấn cũng đã liên tục được tổ chức hướng tới đối tượng là các cộng đồng có tiềm năng phát triển du lịch.
Buổi chiều cùng ngày, hội thảo bàn tròn với chủ đề “Du lịch có trách nhiệm đối với phát triển cộng đồng” sẽ được Dự án EU tổ chức nhằm tạo cơ hội gặp gỡ giữa doanh nghiệp du lịch và cộng đồng địa phương. Từ hội thảo này, doanh nghiệp và cộng đồng cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng du lịch có trách nhiệm cũng như đánh giá những tác động mà du lịch có trách nhiệm đem lại cho cộng đồng. Hơn nữa, các bên cũng đề ra những giải pháp nhằm xây dựng, phát triển và áp dụng sản phẩm du lịch có trách nhiệm vào thực tiễn triển khai với mục đích tối đa hóa các tác động tích cực của Du lịch đối với phát triển cộng đồng, đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Nguồn: http://www.baodulich.net.vn