English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Tọa đàm tiềm năng và giải pháp phát triển du lịch huyện Cầu Ngang nhân lễ hội cúng biển Mỹ Long năm 2022

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Sáng ngày 09/6, tại hội trường Nhà văn hóa thị trấn Mỹ Long, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức toạ đàm “Tiềm năng và giải pháp phát triển du lịch huyện Cầu Ngang” nhân Lễ Hội cúng biển Mỹ Long năm 2022.

 Ảnh. Quang cảnh diễn ra buổi tọa đàm

Tham dự buổi Tọa đàm có ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở VHTT&DL; ông Nguyễn Trường Giang, Phó chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang; Ts Tạ Duy Linh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Du lịch TP. Hồ Chí Minh; Nhà đầu tư Huỳnh Văn Thuận – chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV TM DV XNK Gia Nghĩa Phát và hơn 30 đại biểu là lãnh đạo Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bến Tre; các đơn vị trực thuộc Sở VHTT&DL, các phòng, ban, đơn vị, UBND, các xã trên địa bàn huyện Cầu Ngang, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí.

Trước đó, ngày 08/6, Đoàn đại biểu đã có chuyến khảo sát thực tế tại địa phương với một số địa điểm tham quan như Làng nghề bánh tét Trà Cuôn, làng nghề chế biến hải sản Mỹ Long, tham gia hoạt động gói bánh tét, chẻ cá phơi khô cùng người dân tại các cơ sở, trải nghiệm đi tàu tham quan Cồn Bần, khu du lịch sinh thái hàng dương.

 Ảnh. Đoàn Khảo sát  tham quan Cồn Bần

Buổi toạ đàm đã nhận được nhiều ý kiến của các đại biểu nhằm đánh giá những tiềm năng, lợi thế của huyện, những thách thức đặt ra và đưa ra giải pháp cụ thể, thiết thực để xây dựng mô hình du lịch đặc trưng cho huyện Cầu Ngang từ những tài nguyên thiên nhiên sẵn có như: hệ sinh thái rừng ngập mặn, ẩm thực đặc sản từ vùng biển ban tặng cùng với Lễ hội cúng biển Mỹ Long mang những câu chuyện tâm linh huyền bí và nhiều giá trị văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên huyện cần nghiên cứu thêm loại hình du lịch lễ hội bằng cách kéo dài thời gian lễ hội, in ấn những ấn phẩm giới thiệu rõ hơn về hệ thống lễ hội để quảng bá cho du khách; chủ động liên kết với doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo để đưa khách du lịch về huyện nhân dịp Lễ hội cúng biển Mỹ Long, tạo slogan, quà lưu niệm cho du khách sau chuyến du lịch mang đậm văn hóa đặc trưng của Cầu Ngang. Song song đó, chú trọng nhất là định hướng về dịch vụ du lịch tại địa phương và hướng đến kết nối với tỉnh Bến Tre cùng làm du lịch trên hành trình kết nối từ sông ra biển trong thời gian tới.

 Ảnh. Đoàn Khảo sát  tham quan làng nghề bánh Tét Trà Cuôn

Qua các ý kiến phát biểu của đại biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Trường Giang, Phó chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang ghi nhận các ý kiến đóng góp này, từ đó địa phương sẽ tập trung rà soát, xây dựng dự án quy hoạch du lịch toàn diện huyện Cầu Ngang, hỗ trợ nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thiện mọi thủ tục để tiến hành xây dựng.                             

 Ảnh. Đoàn Khảo sát  tham quan làng nghề chế biến hải sản Mỹ Long

Kết thúc buổi tọa đàm, ông Trần Minh Thanh, Phó giám đốc Sở VHTT&DL cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp du lịch đã trải nghiệm du lịch huyện Cầu Ngang và có những góp ý quý báu. Sau tọa đàm, Ban giám đốc Sở  sẽ tham mưu cho lãnh đạo cấp cao để đưa ra định hướng ngắn hạn, dài hạn cho du lịch Cầu Ngang. Hy vọng rằng thời gian tới du lịch Cầu Ngang sẽ được khởi sắc và Lễ hội cúng biển Mỹ Long sẽ được nâng lên thành Ngày hội du lịch huyện Cầu Ngang, tạo bước đệm mới trong quá trình quảng bá và xúc tiến du lịch Cầu Ngang nói riêng, Trà Vinh nói chung đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước./.

Tin, ảnh: TTXTDL