English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Tọa đàm kết nối và phát triển du lịch huyện Cầu Kè

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype
(THTVO). Với mục đích tìm giải pháp và hướng phát triển bền vững cho du lịch huyện Cầu Kè, một buổi tọa đàm với chủ đề “ Kết nối và phát triển du lịch huyện Cầu Kè” được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế và Du lịch tổ chức tại huyện Cầu Kè với sự tham gia các chuyên gia đến từ các Viện, Trường, các cơ quan xúc tiến du lịch và hơn 30 doanh nghiệp, công ty du lịch trong khu vực.

                  PCT UBND tỉnh Lê Văn Hẳn và các đại biểu chủ trì buổi toạ đàm

Phát triển du lịch huyện Cầu Kè nghiên về du lịch sinh thái – văn hóa, theo hướng “liên kết”, “Du lịch chậm”, “Du lịch thông minh và bền vững” là mục tiêu được các chuyên gia và lãnh đạo địa phương xác định. Theo hướng đó, các doanh nghiệp du lịch đề nghị cần phát triển cơ sở hạ tầng cho Cầu Kè vì đường đi đến các điểm du lịch còn rất khó khăn, bởi đoàn khách trên 50 người là xe không thể qua được các cây cầu để đến được điểm du lịch; cơ sở lưu trú chưa đáp ứng; dịch vụ và chất lượng phục vụ chưa đủ chuẩn, bù lại Cầu Kè có các điểm văn hóa Lễ hội đặc sắc, các di tích nhà cổ, mộ cổ có giá trị đặc biệt nhất khu vực ĐBSCL, trái cây đặc sản ngon thu hút du khách….

Ông Nguyễn Phong Lữ – Giám đốc Công ty TNHH L&D Việt Nam nhấn mạnh về hướng phát triển du lịch trị liệu, kết nối những điểm đặc sắc tâm linh của Trà Vinh. Tuy nhiên, cần có những nghiên cứu khoa học về hiệu quả của du lịch trị liệu; có phương tiện riêng cho du lịch ở Trà Vinh vì đường xá đi lại khó khan; mỗi doanh nghiệp sẽ có lượng khách riêng và hướng đi riêng cho sản phẩm du lịch của mình; nhiều doanh nghiệp du lịch biết đến Vu lan thắng hội ở huyện Cầu Kè thông qua facebook, youtube,… do đó, phải chú trọng quảng bá trên nhiều kênh thông tin; phải liên kết giữa các địa phương trong khu vực để hình thành các tuyến du lịch ,…..

                                                                            Quang cảnh buổi toạ đàm

Với 15 ý kiến từ các chuyên gia và các công ty kinh doanh du lịch đóng góp cho phát triển du lịch tỉnh Trà Vinh nói chung và huyện Cầu Kè nói riêng, Ông Lê Văn Hẳn, phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận và thông tin đến các đại biểu dự tọa đàm về việc Tỉnh Trà Vinh đã ban hành nhiều Chỉ thị, Nghị quyết phát triển lĩnh vực du lịch trong đó, có việc xây dựng mỗi xã phường, thị trấn 1 sản phẩm đặc trưng, hỗ trợ cho phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh. HĐND tỉnh có Nghị quyết số 91 hỗ trợ toàn diện cho các hoạt động đầu tư kinh doanh du lịch, trong đó có nhiều hỗ trợ cho phát triển du lịch cộng đồng. Trong thời gian tới, ngành Du lịch Trà Vinh sẽ đẩy mạnh quảng bá, kết nối du lịch, phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển các dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Tại buổi tọa đàm, Công ty Du lịch Đại Hưng, Thành phố Trà Vinh và Công ty TNHH L&D Việt Nam đã kí kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác toàn diện hoạt động kinh doanh lữ hành tại Trà Vinh nhằm thúc đẩy sự liên kết trong khu vực, đẩy mạnh phát triển cho du lịch Trà Vinh./.

       Phượng Khánh

Nguồn: http://travinhtv.vn