English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Tiền Giang: Hoạt động du lịch từng bước khôi phục

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Với nỗ lực của Chính phủ trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, hoạt động du lịch nội địa đang từng bước phục hồi.

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, ngành du lịch nước ta, trong đó có Tiền Giang đã chịu ảnh hưởng rất lớn. Để duy trì hoạt động, các doanh nghiệp đã tập trung “đánh” mạnh vào thị trường khách nội địa, đẩy mạnh các giải pháp “kích cầu” du lịch. Đến thời điểm này, hoạt động du lịch nội địa đã dần phục hồi.

Phục hồi

Theo Chủ điểm du lịch Công đoàn Thới Sơn (xã Thới Sơn, TP. Mỹ Tho) Huỳnh Hữu Phước, lúc dịch bệnh chưa bùng phát, vào cao điểm mỗi ngày điểm du lịch đón khoảng 1.000 lượt khách, những ngày lễ hơn 2.000 lượt. Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, những ngày qua, hoạt động du lịch từng bước phục hồi, lượng khách đến tăng so với thời gian trước.

Khách du lịch xuống tàu để đến tham quan cù lao Thới Sơn, TP. Mỹ Tho.


Còn Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Việt Nhật Nguyễn Thanh Phong cũng cho biết, hiện lượng khách du lịch đến địa bàn tỉnh Tiền Giang đã tăng so với thời gian trước. Những ngày qua, có thời điểm công ty đón khoảng 200 lượt khách mỗi ngày. Dù thấp hơn nhiều so với trước đây, nhưng so với thời điểm xảy ra dịch bệnh lượng khách hiện nay cũng đã phục hồi dần. Đây là tín hiệu vui đối với các doanh nghiệp lữ hành ở tỉnh.

Theo Giám đốc Trung tâm Phát triển Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang – VHTTDL) Nguyễn Vũ Khanh, những ngày cuối tuần lượng khách đến tham quan cù lao Thới Sơn (TP. Mỹ Tho) qua bến tàu thủy du lịch Mỹ Tho khoảng 600 – 700 lượt. Còn từ thứ 2 đến thứ 6 trung bình có khoảng 100 lượt khách mỗi ngày. Lượng khách phục hồi không chỉ tại TP. Mỹ Tho, mà còn ở các huyện có điểm du lịch như Cái Bè, Cai Lậy…

Do đó, Trung tâm đã phối hợp Phòng Quản lý Du lịch (Sở VHTTDL) đôn đốc, nhắc nhở các điểm du lịch, công ty lữ hành về công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho khách du lịch khi đến Tiền Giang.

Sẵn sàng đón khách

Theo Giám đốc Công ty TNHH Lữ hành Tiền Giang Lê Bá Duy, đã có nhiều khách đặt tour đến Tiền Giang và từ Tiền Giang đi các tỉnh, thành khác trong kỳ nghỉ Lễ 30-4, 1-5. Dự báo, nếu diễn biến dịch bệnh không có gì thay đổi, lượng khách đến tỉnh trong dịp Lễ 30-4 sẽ đông. Phần lớn khách có xu hướng đi cá nhân và gia đình.

Khách du lịch thưởng thức đờn ca tài tử tại Điểm du lịch Công đoàn Thới Sơn.

Để phục vụ tốt du khách đến tham quan trong dịp Lễ 30-4, 1-5 năm nay, Điểm du lịch Công đoàn Thới Sơn đã chỉnh trang đường đi, vệ sinh sạch sẽ, trồng hoa để tạo cảnh quan. Đồng thời, chú trọng phong cách phục vụ và đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách khi ăn trái cây, uống trà tại đây.

Cùng nhận định lượng khách du lịch đến tỉnh trong dịp Lễ 30-4, 1-5 sẽ đông, ông Nguyễn Thanh Phong cho biết, công ty đã chuẩn bị sẵn sàng phục vụ. Tuy nhiên, theo ông để “kích cầu” du lịch cần phải tăng cường công tác quảng bá bằng việc treo băng rôn, pa nô để thu hút người dân. Trong thời gian dài, hoạt động du lịch bị lắng xuống do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công tác quảng bá rất quan trọng.

Do đó, hiện công ty đang xúc tiến thực hiện mạnh hoạt động này. “Các tour, tuyến du lịch hiện nay cần phải thay đổi. Hiện công ty đang tính toán thay đổi theo hướng đặc trưng văn hóa Nam bộ, phù hợp với đối tượng khách và túi tiền của doanh nghiệp. Bởi muốn đầu tư thay đổi thì yếu tố tài chính quyết định” – ông Nguyễn Thanh Phong cho biết thêm.

Đồng chí Nguyễn Vũ Khanh cho biết, Trung tâm Phát triển Du lịch đã phối hợp với Phòng Quản lý Du lịch tỉnh khảo sát về nguồn nhân lực để phục hồi hoạt động du lịch trong thời gian tới. Kỳ nghỉ Lễ 30-4, 1-5 kéo dài tới 4 ngày cùng với tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát tốt, tâm lý của người dân đã yên tâm nên nhu cầu đi du lịch trong dịp này sẽ tăng.

Qua theo dõi ở tỉnh và các tỉnh, thành lân cận, khách các tỉnh khác sẽ đến Tiền Giang và lượng khách từ Tiền Giang đi du lịch tại các tỉnh, thành khác cũng khá nhiều. Theo dự đoán, mỗi ngày bến tàu thủy du lịch Mỹ Tho sẽ đón hơn 1.000 lượt khách trong dịp lễ.

Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng thời gian qua ở tỉnh Tiền Giang đã hình thành những sản phẩm du lịch mới, đặc biệt là những điểm du lịch theo hướng du lịch kết hợp nông nghiệp. Cụ thể, tại huyện Gò Công Đông có điểm du lịch Vườn táo 6 Hồi hay ở huyện Châu Thành có điểm du lịch homestay với thiết kế kiểu nhà Nam bộ; điểm du lịch Ve chai thần kỳ của ông Tư Khanh tái tạo lại vành đai Bình Đức thời kháng chiến…

Anh Phương – Trọng Đạt

Nguồn: Báo Ấp Bắc