English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông: Trà Vinh cần tiếp tục bảo tồn, phát huy những giá trị tốt đẹp về văn hóa

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Ngày 30/4, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Trà Vinh. Tiếp và làm việc với Thứ trưởng Tạ Quang Đông có Ban Giám đốc Sở và cán bộ chủ chốt Sở VH-TT-DL Trà Vinh.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông (hàng đầu, thứ tư từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chủ chốt Sở VH-TT-DL Trà Vinh.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH-TT-DL Trà Vinh cho biết, năm 2021 dù ảnh hưởng tình hình dịch bệnh, nhưng trước sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành, các lĩnh vực hoạt động nhanh chóng được khôi phục ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Công tác quản lý nhà nước về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh được thực hiện thường xuyên, hoạt động đúng quy định của pháp luật. Công tác kêu gọi đầu tư phát triển du lịch được quan tâm, đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư du lịch theo Nghị quyết số 70/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh cũng đạt nhiều kết quả thiết thực. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở luôn có sự phối hợp giữa các ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng. Hiệu quả mô hình văn hóa gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM…

Thời gian tới, ông Dương Hoàng Sum mong muốn Bộ VH-TT-DL Trà Vinh tiếp tục có sự quan tâm đến Trà Vinh. Trong đó, hỗ trợ nâng tầm các lễ hội của đồng bào Khmer; tạo điều kiện để nâng cấp các di tích cấp tỉnh, cấp quốc gia trên địa bàn.

Trên lĩnh vực du lịch, ông Dương Hoàng Sum mong muốn được lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch VH-TT-DL chỉ đạo Tổng cục Du lịch hỗ trợ Trà Vinh tạo nên các sản phẩm du lịch đặc thù cho Trà Vinh, góp phần giúp tỉnh nhà tiếp tục phát triển mạnh lĩnh vực du lịch theo đúng định hướng của tỉnh.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao, đồng thời biểu dương những kết quả đạt được của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành VH-TT-DL Trà Vinh đã đạt được trong thời gian qua; trong đó có các hoạt động trong đợt kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992 – 5/2022) do Sở VH-TT-DL Trà Vinh phụ trách. Đánh giá cao những nét đặc thù đáng tự hào về bản sắc văn hóa ở Trà Vinh, Thứ trưởng Tạ Quang Đông lưu ý Trà Vinh tiếp tục bảo tồn, phát huy những giá trị tốt đẹp về văn hóa, trong đó có việc duy trì, nâng cao chất lượng biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Khmer Ánh Bình Minh.

Sở VH-TT-DL Trà Vinh cần tranh thủ xây dựng các thiết chế văn hóa ở cơ sở; quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ kế thừa; thực hiện quy hoạch tổng thể các lĩnh vực du lịch, thể thao; việc tổ chức các lễ hội cần nâng cao tính chuyên nghiệp; đẩy mạnh việc chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực để thích ứng với điều kiện hiện nay; lưu ý về bản quyền tác giả trong các lĩnh vực sáng tác văn học, nghệ thuật.

Riêng lĩnh vực du lịch Trà Vinh cần quan tâm việc quảng bá, xúc tiến cùng với việc xây dựng các sản phẩm du lịch. Bên cạnh, Trà Vinh cần kết hợp chặt với Tổng cục du lịch để tiếp cận những thông tin, các chủ trương mới theo đúng định hướng, góp phần phát triển mạnh hơn nữa ngành du lịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: BÁ THI