English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch sinh thái – văn hóa Cầu Kè – Trà Cú tại thành phố Trà Vinh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Được sự hỗ trợ của Dự án SME Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển triển Kinh tế và Du lịch tổ chức Chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch sinh thái – văn hóa Cầu Kè – Trà Cú vào lúc 9 giờ 00 ngày 06/9/2019 tại khách sạn Majestic, số 01 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Trà Vinh trong khuôn khổ các hoạt động chính của Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – ITE 2019 và Diễn đàn kết nối du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh ĐBSCL.

biking 525x350

Thành phần tham dự gồm 50 địa biểu là đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình, các doanh nghiệp lữ hành trong nước và cơ quan quản lý nhà nước và xúc tiến du lịch của tỉnh Trà Vinh.

CHƯƠNG TRÌNH

8:30 Đón tiếp đại biểu
9:00 Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
9:10 Phát biểu chào mừng
9:15 Giới thiệu du lịch văn hóa – sinh thái huyện Cầu Kè và huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
10:15 Thảo luận
11:20 Tổng kết, đáp từ, bế mạc
11: 30 Dùng cơm thân mật

   I- GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRÀ VINH:

Trà Vinh nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, tiếp giáp biển Đông với 2 cửa sông Cung Hầu và Định An là 2 cửa ngỏ chính của vùng Đồng bằng sông Cửu Long để thông thương với quốc tế, là điều kiện để tỉnh hình thành và phát triển các cảng biển trung chuyển hàng hóa và du lịch. Về đường bộ có 3 Quốc lộ là 53, 54 và 60 nối với các tỉnh, cách thành phố Hồ Chí Minh 130 km và cách thành phố Cần Thơ 65 km. Với bờ biển dài 65 km, khí hậu ôn hòa, quanh năm hầu như không có bão, lũ cùng với nhiều danh lam thắng cảnh là điều kiện để phát triển du lịch.

Trà Vinh có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên, nhân văn rất phong phú. Tỉnh có nhiều di tích lịch sử, kiến trúc, di sản văn hóa phi vật thể đưa vào danh mục di sản cấp quốc gia. Trong đó, văn hóa Khmer và các lễ hội truyền thống Kinh, Hoa, Khmer diễn ra quanh năm là sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh để phát triển loại hình du lịch văn hóa, du lịch tâm linh. Về tài nguyên du lịch tự nhiên có nhiều tài nguyên có lợi thế so sánh như: Du lịch sinh thái biển, mỏ khoáng nóng, các cù lao, cồn nổi ven sông ven biển; vùng nông thôn, phum, sóc còn lưu giữ nét hoang sơ … là điều kiện thuận lợi cho phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, tham quan, du lịch nông nghiệp gắn với trải nghiệm đời sống người dân vùng nông thôn Nam bộ.

Về tình hình du lịch: Tổng lượt khách đạt 788.000 lượt (khách quốc tế 21.200 lượt). Tổng thu du lịch đạt: 275,045 tỷ đồng, tăng 30,89% so với năm 2017. Kết quả hoạt động du lịch 9 tháng đầu năm 2019:  Tổng lượt khách đạt 765.400 lượt tăng 34,99% so cùng kỳ năm 2018, chiếm 75% kế hoạch năm, trong đó khách quốc tế ước 27.300 lượt tăng 66,46% so cùng kỳ, nội địa ước 738.100 lượt tăng 34,05% so cùng kỳ. Tổng thu du lịch: 279,803 tỷ đồng, tăng 62,15% so với cùng kỳ năm trước, tương ứng tăng 107,240 tỷ đồng chiếm 79,16% kế hoạch năm.

Huyện Cầu Kè và huyện Trà Cú là một trong ba trung tâm du lịch của tỉnh Trà Vinh được đánh giá có nhiều tiềm năng về du lịch sinh thái sông nước miệt vườn, với các cồn nổi ven sông, du lịch tâm linh, văn hóa, lễ hội. Tiêu biểu là Lễ hội Vu Lan Thắng hội, huyện Cầu Kè và Lễ hội Nguyên Tiêu, huyện Trà Cú thu hút hàng chục ngàn khách du lịch ngoài tỉnh mỗi năm. Huyện Cầu Kè và huyện Trà Cú nằm trong không gian liên kết phát triển du lịch Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Trong chương trình “Quảng bá, xúc tiến du lịch văn hóa – sinh thái huyện Cầu Kè và huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh”. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh xin trân trọng giới thiệu đến Quý doanh nghiệp lữ hành, cơ quan xúc tiến du lịch, cơ quan truyền thông về tiềm năng, sản phẩm du lịch Trà Vinh nói chung và du lịch văn hóa – sinh thái huyện Cầu Kè –  Trà Cú nói riêng nhằm tăng cường mối quan hệ giữa tỉnh Trà Vinh các cơ quan truyền thông, các doanh nghiệp lữ hành để quảng bá, xúc tiến du lịch và liên kết phát triển du lịch.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Ms Nguyễn Thị Mỹ Linh, Trưởng phòng Xúc tiến Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0919.480008. website: www.dulichtravinh.com.vn, email: ttxtdltravinh@gmail.com

Tin, ảnh: TT TTXTDL Trà Vinh