English EN Vietnamese VI
English EN Vietnamese VI

Tập huấn Nâng cao năng lực Phát triển Du lịch theo định hướng chuỗi giá trị

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on skype
Skype

Từ ngày 02/8 – 05/8/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (Dự án SME), Uỷ ban nhân dân các huyện Cầu Kè, Duyên Hải, thị xã Duyên Hải, thành phố Trà Vinh, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch nhằm nâng cao năng lực về du lịch cho khối công và khối tư, giúp chuẩn hóa các dịch vụ du lịch, đóng góp đến việc bổ sung, cập nhật chính sách du lịch của tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021 – 2030.

Thạc sĩ Dương Đức Minh chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch cho các học viên. Ảnh. Ngọc Nhung

Tham gia lớp tập huấn có hơn 170 học viên là những cán bộ phụ trách du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, các hộ dân kinh doanh du lịch trên địa bàn các huyện Cầu Kè, huyện Duyên Hải, thị xã Duyên Hải và thành phố Trà Vinh.

Tại các buổi tập huấn, học viên khối công được tập huấn về nội dung quản lý khai thác tài nguyên du lịch theo định hướng phát triển bền vững; quản lý và phát triển sản phẩm du lịch, quản lý và phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch, quản lý và phát triển marketing du lịch; tái định vị phát triển du lịch trong bối cảnh mới; xây dựng và nâng cấp chuỗi giá trị du lịch. Đối với các doanh nghiệp, các hộ dân kinh doanh du lịch (khối tư) được tập huấn các kỹ năng nghiệp vụ du lịch cơ bản như giao tiếp ứng xử trong du lịch, xử lý tình huống, nghiệp vụ cung ứng dịch vụ ẩm thực, xây dựng và nâng cấp chuỗi giá trị du lịch, thực hành du lịch có trách nhiệm.

Học viên thực hành tại buổi tập huấn. Ảnh: Hoài Thương

Tiếp đó, các nhóm sẽ lần lượt thực hành các kỹ năng chuyên sâu như marketing du lịch: đăng tải thông tin về các điểm đến du lịch, tài nguyên du lịch của tỉnh, thuyết minh điểm du lịch địa phương; thảo luận và cử đại diện thuyết trình về nội dung sáng tạo và xây dựng các trải nghiệm du lịch đặc trưng tại địa phương, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và các hộ dân trong quá trình làm du lịch. Song song đó, các học viên cũng chia sẻ với nhau về những giải pháp làm du lịch hiệu quả.

Học viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi tập huấn. Ảnh: Hoài Thương

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ phụ trách du lịch, các doanh nghiệp, các hộ dân kinh doanh du lịch được hướng dẫn, trang bị những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về quản lý khai thác tài nguyên du lịch theo định hướng phát triển du lịch bền vững. Từ đó, mỗi cá nhân có thể áp dụng làm du lịch tại địa phương mình, cùng chung tay góp phần phát triển du lịch tỉnh nhà Trà Vinh trong thời gian tới./.

Tin: Hoài Thương